ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

BỊ DÊ – CHỒNG GHEN?

Là phụ nữ, nhất là phụ nữ xinh đẹp duyên dáng thì sẽ không tránh khỏi những lúc bị thả dê. Vậy nếu mình bị dê mà về kể lại bị chồng ghen thì tính thế nào?

Hôm bữa nói chuyện, mình có kể với chị bạn là hồi trước có đi học lái xe nhưng do bị người dạy “dê” nên mình nghỉ.

Chị hỏi mình: “Ủa vậy về có kể Hiển nghe không?” Mình bảo có chứ. Chỉ ngạc nhiên bảo mình “Sao em gan vậy, rủi chồng em lên cơn ghen chửi em hay đi kiếm thằng đó xử thì sao?” Xong mình cười xoà đánh trống lãng qua chuyện khác ????.

Hôm nay tiếp 2 3 anh khách hàng, chị lễ tân ghẹo “Suốt ngày gặp mấy anh nhà giàu phong độ vầy chắc chồng ghen chết luôn hở?”. Mình thấy cũng ngứa nghề, viết vài dòng chơi (ai dè hết cả buổi trưa).

phụ nữ thông minh không sợ chồng dê

???? Bị dê có nên kể chồng nghe không?

Cũng tuỳ, vì dê có nhiều loại dê lắm:

1/ Dê hèn (đụng tay đụng chân): gặp dê này tui dùng ngũ trảo làm món cút lộn xào me ngay tại chỗ luôn. Nhớ hồi sinh viên gặp thằng quỷ đứng “selfie” dưới chân cầu tui còn vác cục đá chọi rồi bỏ chạy mà, nhớ lại vui bà cố ????????????

2/ Dê dơ (huýt sáo, đá lông nheo, nói đẩy nói đưa quấy rối lộ liễu): dê này coi vậy cứ nhát hèn. Tui chỉ cần dùng cái mỏ xinh nói những lời văn hoá cho tự nhục rồi cắt đứt liên lạc khỏi gặp lần sau là xong.

Hai con dê hèn mọn này thì vui vui, tui kể cho chồng nghe. Để ổng yên tâm là vợ ổng cũng có bản năng sinh tồn, biết tự lo thân khi không có ổng kề cận. Còn nói là sợ ổng nóng máu lên đi kiếm mấy thằng đó xử thì buồn cười: mấy con dê dưới ống cống thúi quắc ai mà thèm hơn thua cho mệt ????.

3/ Dê văn minh (biết đồ nào ăn ăn, đồ nào cúng cúng): thì tui cũng kể có chọn lọc. Lâu lâu vui miệng kể chồng nghe chơi. Chủ yếu cho ổng nhớ rằng tui cũng có giá lắm, ráng mà gìn giữ haha. Nhưng mà kể phải kể rõ ràng mình đã xử lý như thế nào, kết quả ra sao cho ổng yên tâm và tạo ra một câu chuyện vui để bàn luận.

4/ Dê già giả dối (hay gọi là trà xanh ô long thích giành giật phá hoại) thì cái này không kể. Bằng mọi giá phải bẻ tay bẻ chân con dê đó, ném nó đi thật ra khỏi cuộc đời mình. Hoặc tự gắn tên lửa bay ra khỏi tầm mắt của nó ngay lập tức. 3 4 năm sau kể lại cho chồng thấy biết ơn cuộc đời vì đã ban cho mình một người vợ mạnh mẽ bỏ tất cả vì hạnh phúc gia đình.

Hai con dê này đội lốt người nên hơi khó trị một chút. Nhưng mà có vắc xin mọi người ạ, mua về mà tiêm lấy. Dê có 5 7 loại nhưng có một điểm chung là chỉ ăn được cành thấp, nếu mình xác định tư tưởng cành cao cho nó ngay từ đầu thì nó sẽ không nghĩ tới hoặc sớm bỏ cuộc.

Tại sao nhiều người lại hay bị dê?

Nhiều người bị dê quấy rầy là vì đã phát ra tín hiệu sai, cứ lo chửi thằng dê đó thôi mà không xem lại:

  • Hôm thằng đó gặp mình là mình đang mặc áo bo đì cổ sâu, váy ngắn phải hôn?
  • Về nhà soi gương kiểm tra lại coi ánh mắt mình nhìn mọi người có bị chớp chớp long lanh, nhìn chằm chằm vào người khác môi hững hờ, miệng có chu chu, động tác có ngã ngớn, khoảng cách giao tiếp có phù hợp chưa,… ?

Nhiều lắm, nếu muốn mình ít bị làm phiền thì chắc chắn phải rà soát lại hết các ngôn ngữ giao tiếp (chủ yếu là ngôn ngữ hình thể) xem mình phát ra đã phù hợp chưa. Những động tác nào chỉ dành cho chồng và cái nào là dùng với những người khác.

Còn thằng nào đui hay ngu không phân biệt được mà biến thành con dê thì sút cho nó tỉnh lại.

Mình không dám nói mình đã chuẩn, nhưng thật sự trong các khách hàng giàu có, đẹp trai, phong độ mà mỗi ngày mình giao tiếp và làm việc, chưa ai có bất kì cư xử hay lời nói thiếu tế nhị nào với mình, ngay cả lúc mình chưa đeo nhẫn cưới.

Ngoài công việc, mình và khách kể chuyện đời, chuyện nhà, có khi trò chuyện kéo dài hơn 3 tiếng. Mình luôn cười với khách – cười rất nhiều, mình không ngại mấy câu bông đùa – nhưng luôn có chừng mực và đúng thời điểm. Khi một trong hai có một tín hiệu sai, mình nhận thấy và ngay lập tức khẳng định lại bằng một tín hiệu đúng.

???? Câu chuyện thứ 2 về việc mỗi ngày mình gặp quá nhiều đàn ông, thì khẳng định, chồng mình không ghen mà tự hào về điều đó. Vì trăm ngàn người đàn ông đó không ai có thể có được một tín hiệu không-đoan-chính nào từ mình. Còn với chồng, thỉnh thoảng hư hỏng một chút cũng được kaka.

???? Câu chuyện thứ 3 về việc xung quanh mình có quá nhiều người đàn ông lịch lãm, thành công. Quan trọng nhất đằng sau câu chuyện trên đó là NIỀM TIN. Chẳng phải vì tụi mình đã ở bên nhau 10 năm rồi nên không xa nhau được. Mà là vì tụi mình luôn cố gắng cư xử đúng với nhau, tin tưởng đủ về nhau và tin vào giá trị của bản thân mình.

Là hoa hồng, mình không tranh với cỏ dại.
Là chúa sơn lâm, ông chỉ gầm chứ không sủa tranh với linh cẩu.

Bị dê không phải là vấn đề, cái chính là tại sao luôn bị dê và khi gặp từng con dê phải cư xử như thế nào để không ảnh hưởng mối quan hệ.

Trả lời