ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

7 BƯỚC ĐỂ CÓ NGƯỜI YÊU

Hôm bữa tui có hứa chia sẻ bí kíp để có người yêu nhưng mà cuối năm nhiều việc quá tới giờ mới viết bài được. Để cho sinh động, tui quay trở tuổi 16 vừa kể câu chuyện của chính mình, vừa đúc kết kinh nghiệm ra cho mấy bà. Mời theo tui!

7 bước để có người yêu

Lưu ý đây chỉ là kinh nghiệm để có được người yêu, còn sau này cưới được hay không nó còn 1800 bước nữa. Hôm nào chia sẻ tiếp (lại hứa, lại mắc nợ ????)

Bước 1: Năm điều ước

Tin tui đi, mấy bà sẽ không bao giờ tìm thấy được người yêu nếu như không xác định được mẫu người đàn ông lý tưởng của mình là như thế nào. Ngồi xuống lấy tờ giấy ghi ra hết những điểm “must have” mà bà muốn ở người đó rồi sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nhất định phải biết điểm nào là quan trọng nhất, điểm nào là thứ hai, thứ ba,…

Năm 16 tuổi thì wishlist của tui là:
– Cao trên m7 (mục tiêu quan trọng để cải thiện nòi giống ????)
– Đẹp trai, sạch sẽ, chỉn chu
– Chân thành, thân thiện, biết lắng nghe
– Có ý chí, bản lĩnh
– Có điều kiện tí

Nếu là năm 26 tuổi thì vẫn vậy, có điều thứ tự ưu tiên đảo ngược từ dưới lên ????

Đồng thời bà cũng phải xác định vùng cấm địa của mình, ví dụ như với tui:
– Hút thuốc: loại
– Ăn nói lỗ mãng: loại (tui là đứa nhạy cảm với lời nói nên nếu không loại thì sau này sẽ rất dễ bị tổn thương, ko thể tiến xa)
– Hoàn cảnh gia đình quá phức tạp: loại

Dĩ nhiên tuỳ độ tuổi, điều kiện và năng lực của mỗi người mà 2 danh sách này sẽ khác nhau. Nhưng để có người yêu thì phải xác định được 5 yếu tố quan trọng nhất làm cái khung cho mình.

Ca dao có câu:
“Buổi chợ đông, con cá hồng em chê lạt
Buổi chợ tàn, con tép bạc cũng phải mua”

Không nha, chợ tàn thì vô siêu thị mua. Dù ế cỡ nào cũng phải giữ 5 tiêu chí cốt lõi.

Xác định cái này phải thật sự nghiêm túc, thật sự hiểu bản thân mình (cần gì, ghét gì, mong muốn cuộc sống ntn). Ví dụ bạn là người sống sung sướng từ nhỏ, không quen việc tay chân nhưng lại ko đưa yếu tố điều kiện kinh tế vào cốt lõi thì sau này vợ chồng sống vất vã có chịu nổi không? Hoặc bà thích lãng mạn, muốn luôn được yêu chiều nhưng lại có must have lớn nhất là người yêu mạnh mẽ, quyết đoán – những điều không thể cùng lúc xảy ra.

Bà cần phải vẽ ra hình mẫu thật cụ thể, có điểm yêu điểm ghét rõ ràng chứ đừng có chung chung “muốn có người yêu giống Bi Rain”, “giống chồng chị bạn đồng nghiệp”.

Ví dụ như “có điều kiện” là sao: thu nhập trên 20tr/tháng, có ý chí bản lĩnh là sao: là có những mục tiêu cụ thể và luôn bám sát mục tiêu đó.

Đừng bao giờ nói tui “sao cũng được”. Mấy đứa mình hỏi nó ăn gì, nó nói “sao cũng được” thường thường một là bị ăn món mình không thích, hai là bị ăn cù chỏ.

Vậy nha, trước tiên phải biết mình muốn gì rồi mới biết tìm ở đâu nè!

7 bước để có người yêu

Trước tiên để có người yêu thì phải biết mình mong muốn gì ở người yêu tương lai của mình

Bước 2: Mua hàng hiệu phải vô trung tâm thương mại

Biết được mình “muốn mua gì” thì bây giờ phải “cầm tiền” đi tới “nơi bán” mà mua đúng hong?

Chưa bàn tới vụ “cầm tiền”, bây giờ phải động não để nghĩ xem nơi nào có cái mình muốn mua nè. Ai lại ra chợ tìm mua hàng hiệu?

Muốn tìm trai đẹp thì thuê nhà trọ gần ĐH Thể dục thể thao hoặc kết giao với mấy đứa làm nhà hàng khách sạn, truyền thông, bất động sản đồ thì nó mới giới thiệu cho vài mối.

Muốn tìm trai giàu thì chịu khó học ngoại ngữ giỏi, đi làm thêm ở mấy nhà hàng sang trọng, đi lụm golf, đầu tư tham gia mấy câu lạc bộ doanh nhân, câu lạc bộ rượu vang…

Muốn tìm người hiền lành ổn định thì nhờ bạn bè người quen giới thiệu. Nhớ là phải nói rõ hình mẫu nguyện vọng của mình, chớ đừng có nói chung chung: thấy ai tốt giới thiệu tui nha. Chắc tới kiếp sau. Người ta chỉ đại hong hợp ý, mấy bà chửi tắt bếp thì sao, ai biết bà muốn gì.

“Ê, tui vã quá. Ông có bạn bè nào tuổi Ngọ, kinh tế ổn định xíu, cao ráo, không nhậu nhẹt thì giới thiệu tui nha” – Gặp ai cũng rao câu này thì cứ ngồi im, tình yêu sẽ tới haha.

Đẳng cấp thượng thừa thì người ta câu ở đâu cũng dính cá. Còn mình câu dở thì ráng kiếm cái ao nhiều nhiều cá mà câu, hay không bằng hên. Chứ đã level kém còn ra vũng nước phèn câu thì hoá thạch ở đó luôn là phải rồi. Mồm thì than ế mà suốt ngày ru rú ở nhà luyện phim ngôn tình, đến nhắn tin cũng lười thì kêu ca tới chết vẫn ế.

Quay lại chuyện “cầm tiền”. Trên đời này không có cái gì tốt mà nằm cù lăn cù lóc ngoài đường sẵn cho bà mang về. Muốn có người iu tốt thì cũng phải trả cái giá tương xứng.

Đàn ông giàu họ thích cái gì? Mấy bà có cái đó để “mua” ổng về không?

Đàn ông lãng mạn thì họ thường mong muốn điều gì ở phụ nữ của mình? Bà cũng phải xinh đẹp, tinh tế, biết enjoy cái moment chứ không phải ngoác cái mồm tới mang tai cười hả hả hả.

Lỡ thích quá mà hong đủ tiền thì phải làm sao? Thì ráng làm kiếm thêm, hà tiện hà tặn, chắt chiu cho đủ tiền chứ sao nữa.

Thấy mình chưa đẹp đẽ thanh tao thì phải chăm sóc bản thân nhiều vào, học ăn học nói học gói học mở, tìm mấy đứa chồng giàu mà chơi coi nó như cua như heo thế nào mà chồng nó khoái, rồi học theo.

Gì mà muốn là làm được hết. Để có người yêu thì phải nỗ lực toàn diện chứ chẳng đùa.

Nhưng phải động cái đầu, coi mình muốn zậy mà nó có thiệc là nó giúp mình vui vẻ hạnh phúc sau này hay không. Chớ đừng tự ép bản thân mình trở thành một người khác để có được người yêu rồi phát hiện ra ở bên người này mình không có hạnh phúc.

7 bước để có bồ

Phải xác định nơi tập trung nhiều đối tượng tiềm năng rồi thả thính để có người yêu như trong mơ

Bước 4: Chiến dịch đèn xanh

Hầu hết mọi người xem phim nhiều quá nên nghĩ rằng bản năng của đàn ông là tấn công săn mồi, nên cứ lạnh lùng ngồi yên chờ được “đớp”. Nôoooo, sai lắm nha.

– Trừ khi bạn quá xinh đẹp hoặc anh ta quá dày dặn tình trường.
Đa số đàn ông bình thường đều không dám chủ động lao vào tấn công một tảng băng trôi nếu không thấy có món quà gì trong đó.

Con thỏ phải chạy ra khỏi hang ăn cỏ dưới ánh nắng, sương long lanh, triệu cành hồng khoe sắc thắm thì con cọp đi ngang nó mới thấy “Quào” rồi rình mò săn đuổi chớ.

“Anh cọp hả, em Thỏ nè, đến đây bắt em đi, á hơ hơ”
Đó, mấy bà phải như vậy cho tui. Dĩ nhiên thì cũng phải thể hiện mình là con thỏ bếu thơm, dễ thương xinh đẹp nữa.

Trước tiên phải cho người đó biết đến sự tồn tại của mình.

Khoá mục tiêu rồi mà, tìm hiểu coi ổng nhà ở đâu, làm việc ở đâu, sáng cà phê chỗ nào, ăn trưa chỗ nào, tối đi đá banh hay đi về khúc nào. Phủ sóng trên mọi mặt trận cho tui. Cũng không nhất thiết là phải giả vờ làm rớt cặp hay va vào nhau, chỉ cần xuất hiện trong tầm mắt của người đó là được.

Biết chi hôn? Thấy nhau hoài mà không hẹn nhau đi cà phê hay ăn trưa thì có lỗi với định mệnh quá.

Đó là kiểu truyền thống. Còn kiểu hiện đại thì có thể lên Tinder, các app hẹn hò để khoá mục tiêu rồi hẹn gặp nhau đi ăn đi cà phê. (Cái vụ này thì tui không có kinh nghiệm, nhưng tui nghĩ nếu còn trẻ thì nên tìm mục tiêu từ đời thực, mình dễ có cơ sở đánh giá hơn là dựa vào profile họ tự vẽ)

Để có người yêu thì không cần thiết phải chủ động, nhưng nhất định lúc nào cũng phải bật đèn xanh

Bước 5: Trận chiến đầu tiên

Ấn tượng lần đầu tiên rất quan trọng, vậy trong lần gặp đầu mấy bà sẽ nói gì? Theo một góc độ nào đó mỗi con người đều sẽ có 1 trong 4 mối quan tâm hàng đầu:
– Quan tâm về tiền bạc/vật chất;
– Quan tâm về danh dự/tầm ảnh hưởng;
– Quan tâm về cảm xúc/tình dục;
– Quan tâm về bản thân mình.

Con người thì ai cũng có nhiều hơn 1 mối quan tâm nhưng chắc chắn sẽ phải có 1 mối quan tâm hàng đầu. Chẳng có cái nào là tốt hơn hay xấu hơn, đơn giản thì đó là công thức chất xúc tác tốt nhất dành cho người đó. Để có người yêu thì mấy bà phải tìm ra được và như vậy thì sẽ có màn chào sân ấn tượng.

Ví dụ anh đó lúc nào cũng anh mặc chỉnh chu, cư xử chừng mực với mọi người xung quanh thì chắc chắn ảnh rất quan tâm đến Thể diện và bà nên bắt đầu câu chuyện bằng những việc liên quan đến những thành tựu của anh ấy.

Nếu bà biết anh này thích xài tiền lớn, làm nhiều công việc cùng lúc hoặc đầu tư rất nhiều lĩnh vực thì nên hướng chủ đề về các lĩnh vực kinh tế, các dự án kinh doanh đầu tư sinh lợi. Chắc chắn anh ấy sẽ rất hào hứng chia sẻ với bà. Với anh này, buổi đầu gặp mặt mà bà đã tổng tiến công bằng những câu như:
– Anh quan niệm như thế nào về tình yêu?
– Anh thấy mình có phải là người chung thuỷ không?

Ulatr, chạy mất dép sớm. Nhưng câu này hỏi cái anh có mối quan tâm về cảm xúc thì ảnh mê à nha. Cho nên mỗi mục tiêu phải có một chiến dịch, chớ không phải game nào cũng bắn súng, trò chơi nào cũng nhảy lò cò.

Dù người đó có mối quan tâm hàng đầu là gì thì nếu bà khiến anh ấy cười thoải mái và kể nhiều về bản thân thì coi như là đã thành công bước đầu rồi đó. Bà nào có khiếu hài hước thì dễ có bồ là vậy á, hài hước tức là thú vị, mà có ai không thích ở gần một người thú vị đâu đúng hong? (Hài hước chứ không phải suồng sã, nói xàm để gây cười)

Lỡ như mình không có khiếu đó thì phải rèn luyện một chút, đọc nhiều vào, chơi chung với mấy đứa có cái khiếu đó để mà học lõm một vài ý để dành mà dùng. Còn nếu mình cũng bất lực với bản thân thì ít nhất cũng phải biết tán thưởng khi người ta hài hước. Người ta kể câu chuyện vui, mình thấy cũng buồn cười nhưng chỉ “cười” một cái rồi bẽn lẽn gắp miếng thức ăn bỏ vô miệng nhai, xong. Hết phim coi.

Nói được mấy câu như “anh vui tính ghê, hôm nay anh kể câu chuyện này em học lõm lại mai mốt em kể cho mấy đứa bạn em nghe mới được, chứ em không có khiếu hài hước” thì ôi thôi, nhứcccc cái nách. Còn không nói được thì ít ra cũng cười chân thành từ khoé miệng ra tới ánh mắt ta chạm nhau chỉ muốn ngắm anh lâu thật lâu… Xẹt điện.

Khi cả hai đang cười, cố gắng giữ ánh mắt nhìn thẳng vào nhau hơn 5s để tạo sự kết nối. Nhớ lại điiii, mấy bài hát về tình yêu có bao nhiêu bài nhắc về đôi mắt?

7 bước có người yêu

Phải hiểu được đối phương thuộc tuýp người gì để “xuất chiêu” đúng tử huyệt

Bước 6: Đụng là chạm, cảm là phải xúc

Mấy bà có còn tin vào tình yêu trong sáng? Tui vẫn tin nha. Nhưng đối với tui trong sáng tức là tình yêu chưa có tình dục chứ không phải là tình yêu theo kiểu chỉ nhắn tin trên mạng qua lại, bấy bề, em yêu, honey mà chưa bao giờ nắm tay nhau, đưa nhau đi qua vài con phố.

Tại sao nói chuyện với người lạ thì mình giữ khoảng cách tối thiểu 2m? À ý tui không phải do Covid nha, ý là chỉ có những người thân thiết thì mới được vượt qua giới hạn an toàn để tiếp xúc gần với nhau được thôi.

Và ngược lại những người tiếp xúc gần sẽ tạo cho mình cảm giác thân thiện. Nhưng nên nhớ, phải từ từ và thời điểm thích hợp chứ không phải tự nhiên mới lần đầu đã xấn tới đứng kề vai sát má nhau.

Những lúc đang nói chuyện vui vẻ thì âm thầm tiến lại gần hơn một chút, lần sau thêm một chút nữa đến khi đủ gần. Tranh thủ những lúc vui vẻ thì mình có thể chạm vào cùi chỏ của đối phương, hoặc bắp tay, lưng.

Chạm nhanh thôi nhưng tối thiểu 2s đủ để đối phương nhận ra sự hiện diện của mình. Xẹt điện. Nhớ lại hồi đi học đi, có phải mấy thằng con trai nó hay khều quẹt, nắm tóc, bóp cổ níu tay mấy đứa con gái không? Điện giật ầm ầm nên nó khoái đấy kkkkk

Bà nào mồ hôi tay hay tay bị lạnh thì bỏ qua trò này nha, đang yên đang lành tự nhiên thấy lạnh sống lưng chắc cờ rớt bỏ chạy 800 cây số.

Dù có chạm được hay chưa thì ngay từ đầu bà phải thể hiện những ngôn ngữ cơ thể đặc biệt dành riêng cho người đó. Chỗ này chưa tới lúc thể hiện sự “gợi cảm” nha mấy bà, chưa gì khoe đùi khoe ngực, sờ môi, liếm môi thì người ta gọi là lẳng lơ đừng có khóc.

Đây là giai đoạn của tuyến đầu hoạt động chứ chưa tới tuyến dưới nên làm ơn tinh tế lên. Những cử chỉ nữ tính đặc biệt như là vén tóc, vuốt tóc, đặt tay lên má, đỏ mặt, mắc cỡ, cúi đầu bẽn lẽn và nhất là ánh mắt tìm nhau giữa đám đông.

Đèn xanh dễ nhận ra nhất là ở đôi mắt. Thế quái nào mà khi mình lạc mắt đi giữa đám đông là bắt gặp cô ấy đang nhìn mình, chắc cô ấy đang có sự quan tâm đặc biệt dành cho mình đây… Nhìn cổ cũng dễ thương, nói chuyện có duyên, a hí hí.

Hồi xưa tui có dùng chiêu này với ông Hiển nè. 30s là tui ngó qua kiếm ổng một lần, thể nào trong 20 lần ổng cũng sẽ gặp mắt tui một lần, từ từ thành quen, hai ánh mắt luôn tìm kiếm nhau giữa đám đông. Ổng còn đặt biệt danh cho tui là cô gái có đôi mắt lóng ngóng nữa đó (haha)

Khi ngôn ngữ hình thể đã xanh đèn thì những câu chuyện cũng phải chuyển màu nhanh chóng. Đặc điểm nhận dạng cho mấy cặp đôi mới bắt đầu quen nhau là nó không có nói chuyện hiện tại, mà toàn nói về quá khứ hoặc tương lai (và cặp nào đang thiếu ý tưởng để nói chuyện với nhau thì có thể tham khảo vụ này).

Kể về bản thân hoặc nói về những ước mơ là cách bộc lộ sự tin tưởng và thân thiết. Ủa tui không thích ông thì tui nói về chuyện hồi xưa đi học bị ăn hiếp chi vậy ba.

Kể về quá khứ là cách để khơi gợi máu anh hùng của mấy anh vô cùng hiệu quả, chuyện cũ qua cả rồi nhưng qua câu chuyện đó cả hai sẽ hiểu về nhau nhiều hơn, dễ dàng tìm được sự đồng cảm chia sẻ. Kể chán chê rồi thì hỏi về tương lai, sau này ra trường anh sẽ làm gì? 40 tuổi anh có muốn về quê nuôi bò không? Ui chu choa những mộng mơ, nói nghe đã cái miệng.

Đừng có lý trí trong giai đoạn này, tại vì khúc này là đang nhậu say, men rượu tình nó nói, trái tim nó nói chứ không phải bộ não nó nói. Đừng có đi bắt bẻ chỗ này chỗ kia không hợp lý, cũng đừng có vội tin. Nhớ trong đầu, hai đứa say tình nó nói chuyện với nhau. Lục lại ký ức mà coi, bọn mới yêu nó đăng status thề non hẹn biển sến súa cỡ nào.

Lúc tui với ông Hiển mới tìm hiểu nhau, ổng nói với tui sau này có vợ ổng sẽ đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật ở Paris. Ghê chưaaa, ghê chưa ghê chưa :v đã bảo xỉn rồi, hơi đâu mà nghe lời mấy đứa xỉn haha

Có chạm có cảm rồi đó, còn xúc là khúc nào?

7 bước có người yêu

Muốn phát triển mối quan hệ để có người yêu thì phải dùng những ngôn ngữ riêng và thu hẹp khoảng cách

Bước 7: Chốt đơn

Nếu đã bắt đầu nói trời nói biển cùng với nhau thì chắc chắn cá đã cắn câu rồi đó. Mà khúc này giật cần được chưa? Chưa nha. Hahaha.

Thật ra thì lúc này bà mặc định hai người đã chính thức quen nhau thì cũng được thôi, nhưng mà uổng. Con thỏ ra khỏi hang ăn cỏ, con cọp thấy con thỏ thì chạy tới vồ lấy con thỏ cắn nhai nuốt xong hết phim. Hổnggg hay!

Phải có cái đoạn con thỏ ngước mắt lên thấy con cọp, hoảng hồn đánh rơi củ cà rốt rồi bỏ chạy về phía hang. Khi con cọp sắp vồ được con thỏ thì con thỏ chui được vào hang, đóng cửa lại cười hí hí. Sáng hôm sau nó lại ra trước sân nhà tắm nắng, con cọp ngắm nghía bộ lông trắng tinh của con thỏ mà thèm thuồng, lao vào định xơi tái con thỏ nhưng con thỏ lại phản xạ kịp chạy vào hang. Cứ như vậy đến khi con cọp sắp nản rồi thì tự nhiên khi bỏ chạy con thỏ giả bộ vấp cục đá nằm sõng soài ra đó cho con cọp tới xơi.

Khúc này thì chưa là gì của nhau nên đừng có bày đặt mà giận hờn, ý tui là phải trốn tìm với ổng á. Có bữa thì làm như sắp tỏ tình với mình đến nơi, có bữa đang nhắn tin thì nó lại biến mất làm mình lo sốt vó. Ui cha, nhớ lại vụ này tụi tui hay chơi với nhau nè.

Đang nhắn tin cái là tui im re không trả lời nữa (mà trước đó thì tui giả bộ nói tui bị ho hen khó thở). Làm ổng gọi cháy máy sáng hôm sau tui nói tui ngủ quên. Cả trăm cuộc gọi nhỡ là tui cũng rung rinh xiêu lòng, ai dè lâuu sau ổng mới khai là ổng cố tình gọi vừa đổ chuông là tắt máy cho nó ra nhiều cuộc gọi nhỡ.

Cáo già gặp Cọp về hưu haha

7 bước có người yêu

Âu de, vậy là sau 7 bước để có người yêu thì bây giờ đã có người yêu.

Có người yêu đôi khi chỉ là cơ hội cho cả hai tìm hiểu về nhau. Còn nhớ không, ban đầu khoá mục tiêu là chỉ dùng 5 tiêu chí đầu tiên để chọn. Còn để mà cưới nhau về một nhà thì phải đạt thêm ít nhất 3-4 tiêu chí nữa. Mình cũng phải gọt mình sao cho khớp với người kia.

Một hành trình dài sắp tới. Nói chung cuộc đời không ai sinh ra dành cho nhau, những gì có thể chấp nhận, những gì có thể thay đổi vì nhau thì hãy cố gắng thay đổi để hoà hợp.

Chúc mấy bà sẽ được viên mãn trong tình yêu.

Còn những ai cảm thấy cuộc sống độc thân hiện tại không có vấn đề gì thì tui nghĩ mấy bà nên tận hưởng, khỏi lăn tăn miệng đời nói nọ nói kia. Vậy nhen, hôm nào rãnh lại chia sẻ tiếp cái khác!

 

 

Trả lời