ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC TUỔI 30

Trân có một Danh sách Những việc cần làm trước tuổi 30. Hôm nay Trân vừa tick vào thêm một ô trong danh sách ấy: trải nghiệm cảm giác đi du lịch một mình.

Những việc cần làm trước tuổi 30

Chẳng phải điều gì to tát, nhưng để thực hiện được thì cũng đã phải vượt qua rất nhiều định kiến. Phụ nữ mà đi xa một mình, có chồng rồi mà đi một mình. Ừ!

Đàn ông, họ ít mối lo. Làm sai điều thì sẽ được sự bao dung của xã hội: “Đàn ông mà!”
Đàn bà, họ phải lo cha lo mẹ, lo chồng, lo con, lo cơm nước giặt giũ, lại phải lo cho bản thân phải hoàn hảo trong mắt mọi người. Khi họ sai, cả thế giới nhìn họ với ánh mắt phán xét “Đàn bà mà…”

Người độc thân, làm gì cũng được cả vì những gì họ làm chỉ có duy nhất bản thân chịu trách nhiệm.
Người có gia đình, họ làm gì cũng phải nghĩ làm vậy thì có ảnh hưởng gì tới những người thân yêu của họ không.

Trân không theo trường phái Nữ quyền hay chủ nghĩa Tự do. Đàn ông Đàn bà sinh ra chỗ lồi chỗ lõm đã không giống nhau thì làm sao đòi hỏi mọi thứ được đối xử như nhau được.

Những cái Trân nói ở trên là sự Khác biệt chứ không phải là Bất công, Trân không cố vùng vẫy để thoát ra khỏi nó. Trân chỉ muốn trải nghiệm một chút đặc quyền của đàn ông, một chút tự do của người không thuộc về ai cả. Giả bộ 2 ngày rồi quay về cuộc sống thường nhật.

Vừa làm việc, vừa tranh thủ ngắm nghía lại bản thân mình, dò lại danh sách những việc cần làm và lên kế hoạch cho chặng đường sắp tới.

Mục tiêu cuối cùng trước khi bước qua tuổi 30 đó là trải nghiệm cảm giác Làm Mẹ. Có sau khi trải nghiệm cảm giác ấy thì sẽ không còn có dịp để trải nghiệm cảm giác đi du lịch một mình như bây giờ nữa. Nên bây giờ đi là hợp lý quá rồi ????

Còn bạn, bạn còn những việc gì phải làm trong Danh sách những việc cần làm trước tuổi 30 hong?

Trả lời