ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ GÂY LỘN VỚI CHỒNG

Dạo này công việc căng thẳng, chuẩn bị chuyển văn phòng mới, nhà mới, xoay tiền bạc chóng mặt nên tui hơi xì chét. Hong được ngọt ngào với ổng như bình thường. Kiềm chế dữ lắm để không gây lộn với chồng.

Gây lộn với chồng

Sáng dậy ổng đưa bộ đồ:
– Em ủi giùm anh bộ đồ nha!
Mọi khi thì tui sẽ “Dạ” hoặc “Okie ông xã”. Nhưng nay khó ở nên tui trả lời:
– Anh cho Xì Mai ăn chưa?
(Ổng xụi lơ, te te đi múc đồ ăn cho thằng Mai ngay lập tức).

Ra khỏi thang máy, mỗi đứa một xe lên đường, ổng tạm biệt:
– Anh đi làm nha!
Tới giờ đi làm là đúng rồi, tui cũng không muốn ổng chở đi, nhưng mà trong người nó đang không khoái “Dạ”. Tui đáp lại bằng câu:
– Ủa, ox đi luôn hở?
(Ổng khựng khựng, chắc nghĩ bụng ủa chứ giờ em muốn sao?)

Chiều gần về ổng hỏi tui:
– Chiều nay có nấu cơm không em?
– Em không biết nữa.
– Vậy mình đi ăn ngoài hen em khỏi nấu cơm cực!
– Anh thấy sao?
(Thấy mợt mỏi, đói bụng chứ thấy sao nữa)

Bla bla bla rất nhiều cuộc hội thoại trong ngày mà tui sẽ tìm mọi cách né chữ “Dạ”, “Okie” với ổng. Hoặc khi ổng nói chuyện mà cái nết tui lúc đó đang không muốn nghe, tui sẽ “Hở, anh nói sao?” mấy lần cho ổng cụt hứng chơi vậy đó. Mình đang không vui thì người khác cũng không thể nhận được sự thoả mãn một cách dễ dàng.

Đặc biệt là với những đứa mình đang chướng tai gai mắt. Nó nói một câu, đầu mình sẽ nhảy số liên tục để ra một câu trả lời móc ngoéo, làm nó sốc lên tới óc.
– Nay mặc áo đẹp ta!
– Ủa chứ bình thường tui mặc đồ xấu lắm hả?

Mà thường thường, những cách nói cạnh khoé này khi nói ra với người ngoài, mình sẽ nói một cách có chủ ý. Tức là lúc nói mình nhận thức được và mong đứa đối diện nó tức điên lên. Còn khi nói với chồng, con, cha mẹ, là mình nói trong vô thức á.

Mình không chủ ý muốn ổng nổi điên lên cho mình hả hê. Mà ngược lại mình sẽ mong ổng dằn xuống và chịu đựng mình. Ôm ấp vỗ về con nhím đang xù lông xù lá.

Ủa kì ha, cùng một cách nói gây ức chế nhưng mình lại mong muốn hai kết quả khác nhau?
– Con nhỏ mình ghét nó tức lên thì mình vui mình hả hê.
– Ông chồng nổi khùng thì mình bù lu bù loa lên trách móc hoặc gây lộn với chồng.

Đó, thì đúng rồi đó. Cách nhanh nhất để phá huỷ sự bình yên là TRẢ LỜI mọi câu nói của chồng DƯỚI DẠNG CÂU HỎI (hoặc câu trả lời lên giọng ở cuối câu – như dạng câu hỏi đuôi).

Nếu mối quan hệ nào đó của bạn không được tốt đẹp, hãy xem xét lại xem câu trả lời trong các cuộc hội thoại của mình có bị mắc lỗi này?

Hồi nhỏ, mẹ mình và bà nội không được hạp nhau lắm.
Nội nói:
– Mẹ mày á, tao nói cái gì cũng không bao giờ “Dạ” với tao, phải đáp trả lại một câu mới được. Khôngg bao giờ nói được một câu nghe xuôi tai.
Lúc đó mình không hiểu nhưng sau này lớn lên thì đã hiểu.

Mẹ mình không có hỗn, nhưng mà cách diễn đạt kém làm bà nội thấy khó chịu. Mẹ là người thông minh, nói rất nhiều điều hay ho, nhưng thỉnh thoảng lại quên mất cách nói “Dạ”.

Mấy ngày nay mình khó ở, ông chồng mình ổng cũng hiểu, nên ráng nhịn, hong xảy ra chiến tranh. Nhưng ổng đã “tiến hoá” để thích nghi với mình, trả lời mọi câu nói của mình bằng câu: CHẮC CHẮNN RỒI!

Ngày nay mình nghe ổng nói 3 lần:
– Chà, trời mưa hong ta?
– Chắc chắnn là không rồi!
– Giờ về Cơm Tấm Long Xuyên chắc hết bán rồi anh ha?
– Chắc chắnn rồi!
– Anh anh, tháng này doanh thu điện mặt trời lèo tèo quá…
– Chắc chắn rồi!

Chắc chắn rồi! Giờ ổng bị nhốt trong phòng cách ly để trừ con virus “chắc chắn” của ổng. Khi nào hết thì ra đây nói chuyện với em nhó!

Nói chứ cách ly ổng để mình kiểm điểm lại bản thân. Chứ con virus này xuất phát từ mình ra đó. Có thể vô tình, có thể hữu ý nhưng mà cách nhanh nhất để gây lộn với chồng là trả lời ổng bằng câu hỏi.

Ý nghĩa của Dấu ❓ là tượng trưng cho cái Móc câu đó mọi người. Móc được con cá nếu sử dụng đúng, và móc vào người chảy máu nếu sử dụng sai.

Đang quạo hay ổng nói trái ý cái gì cũng cứ “Dạ”/“Okie” cái đã rồi tính gì tính nhé!

Trả lời