ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

TÌNH YÊU TRONG SÁNG & TÌNH YÊU TRONG TỐI

Tình yêu trong sáng hay Tình yêu “trong tối” thì đẹp hơn? Cùng Trân đánh giá qua các câu chuyện nhỏ sau đây nhé!

Hồi chiều bạn nhân viên xin phép chiều thứ 2 về sớm đi chơi với bạn trai, tui mới giật mình. Ờ ha, Valentine sắp tới. Gật đầu xong tui buông lời chọc ghẹo:
– Đi chơi nhớ cẩn thận củi lửa nha em!
– Chị này! Tụi em tình yêu trong sáng…
Tui cười hề hề:
– Ừa, chị nói giỡn”.

Tự nhiên nhớ lại ngày xưa của mình, không biết nên gọi là tình yêu trong sáng hay tình yêu trong tối. Để kể mấy ông mấy bà nghe thử rồi xác định giùm tui nhó:

Vào sinh nhật lần thứ 17 của tui, ổng đứng núp ló ngoài cổng rồi nhắn tin kiu tui ra gặp chút. Nhà tui ở đồng, mưa phùn phùn, 7 giờ phia ai cũng đóng cửa ngủ tắt đèn tối thui. Vậy là tui tay thì mở cửa còn tim thì đập tăng tăng tăng, biết thế nào cũng gặp chuyện chẳng lành.

Y như rằng vừa được tặng quà sinh nhật xong tui bị cớp, cớp mất nụ hôn đầu đời cả buổi luôn. Mấy con muỗi đêm đó đột tử hàng loạt vì ăn no bể bụng. Hai chân tui sưng còn hơn nổi mề đai nhưng mà trong lòng thì…khoái khoái ????

Rồi sau này lên Sài Gòn, tui còn bị cớp nhiều thứ hơn nữa. Mà những vụ cớp này toàn xảy ra trong tối. Như vậy chắc là tình yêu trong tối chứ gì. May mắn là cuối cùng tui cũng bắt được tên cớp về làm chồng.

Hai đứa bạn cùng thời với tui cũng tình yêu trong tối. Tui biết không phải tại rình đâu mà cớp trong nghề, nhìn cái tướng ngồi xe ôm nhau là sáng tối rõ ràng ngay. Vậy mà được 8 năm, đứa này lấy vợ, đứa kia lấy chồng, cô dâu chú rễ của nhau là hai người khác.

Đứa khác, nó cũng quen bạn trai cùng thời với tui. Theo lời nó kể, hai tụi nó là tình yêu trong sáng. Yêu được 6 năm, đường ai nấy đi. Nó bảo: “Bồ tao muốn trong tối nên hối cưới, mà tao thì thấy sự nghiệp chưa tới đâu, hẹn 3 năm. Nó bảo chịu không nổi, chia tay. Đồ tồi! Đồ ham mê sắc dục”.

Bà chị đồng nghiệp cũ, 27 tuổi, bỗng dưng quen được một anh đẹp trai, giỏi giang. Anh cứ rủ đi chơi xa Đà Lạt, chị bảo “Em muốn giữ tình yêu trong sáng”. Sếp tui lúc đó bảo: “Muốn cưới sớm thì cứ giữ lề lối, chàng ta không cưới sớm anh đi bằng đầu”. Không lâu sau, anh chị rạng ngời trong đám cưới và hạnh phúc đến bây giờ.

Như vậy tình yêu trong sáng trong tối gì cũng có thể chia tay, cũng có thể thành chồng thành vợ. Lỗi không phải tại màu đèn trong phòng sáng hay tối, mấy bạn nhể?

tình yêu trong sáng

Ảnh trong tối của tui năm 2013 ????

Trả lời