ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

SỰ NỔI TIẾNG VÀ CHÌM TIẾNG

Vậy là được 5 ngày từ kể khi tui có cái “sự nổi tiếng”, mạn phép gọi là như vậy vì chỉ trong mấy ngày qua, mặt tui xuất hiện khắp các Hội nhóm, Fanpage và lên cả chục tờ báo. Dĩ nhiên cái “nổi tiếng” mà tui nói chỉ là ruồi muỗi, nhưng mà nhờ vậy mà tui có cái trải nghiệm để chia sẻ với mọi người nè. Đó là cảm giác nổi tiếng sau một đêm nó là thế nào?

Tối đó đăng bài “Chuyện tình 10 năm” trên Group Bao lâu chia tay xong tui đi ngủ và cũng không chắc là bài được duyệt (tại xưa giờ bị từ chối nhiều rồi). Ai dè sáng mở mắt ra thấy 500 thông báo, tui vừa đánh răng vừa cười ngoác mồm.

Cũng đã từng trải nghiệm cảm giác khi đăng cái bài về cuốn Sổ Tay Nuôi Đại Học, nhưng mà lần này “bão” lớn hơn (chắc do trúng đề tài yêu đương muôn thuở).

Hàng trăm ngàn lời chúc, những lời cảm ơn vì đã lan toả một năng lượng tích cực được gửi đến. Thậm còn có các em nhắn tin tui nhờ làm quân sư nữa ????. Bạn bè thì tag liên tục mà thậm chí là chưa kịp xem đã bị thông báo khác tràn tới trôi mất rồi. Các anh chị phóng viên cũng khó khăn khi liên hệ với tui vì tin nhắn bị vùi trong đống spam đọc không hết.

Nói chung là Vui lắm! Tim tui đập rộn ràng từ sáng tới tối, phải gọi là nhảy hip hop trong lồng ngực luôn đó. Tui cố gắng đọc và trả lời từng chút từng chút một…cho đến khi bắt gặp những bình luận tiêu cực.

Dĩ nhiên những chuyện bắt lỗi chính tả, chê thấp chê cao, chê già chê trẻ là bình thường. Nhưng có người cho rằng tui đã đăng bài trên hàng trăm group nhằm câu like rẻ tiền bán hàng online, PR cho công ty mình mới thành lập,…

Tim đang nhảy tự nhiên bị chuột rút các bạn ạ. Ban đầu tui trả lời lại các bình luận đó và nghĩ bọn họ sẽ dừng lại hoặc có ai bênh vực mình. Nhưng không, họ càng ngày càng đông và còn tấn công thẳng vào FB cá nhân của tui, thậm chí cả chồng tui nữa.

Rồi có người còn lấy hình trên FB cá nhân của tui để đi lừa đảo bán hàng online nữa (mà bán gì cũng đỡ tức đi, đằng này cho tui bán Cá!!). Thế là bản mặt của tui tràn lan trên các nhóm Bóc phốt buôn bán ở Biên Hoà, tức xỉu!

 

Mấy ngày liên tục chìm đắm trong sự nổi tiếng và những tổn thương khi bị nói xấu trên mạng, đầu óc tui lúc nào cũng căng như dây đàn. Phải đến sáng hôm thứ 4 khi chồng “làm việc” cho một chập tui mới thấy khá lên và quyết định tắt tất cả các thông báo.

Hai ngày nay cuộc sống quay về quỹ đạo, sạc lại đầy pin năng lượng của mình thì tui mới dám viết cái tút này. Mượn lời của một chị phóng viên đã nói với tui “Cơn bão niềm vui thì cũng là một cơn bão”. Đúng thiệc như vậy.

Và chồng tui đã nói gì khiến tui tỉnh ra hở? Ổng nói: “Em thấy Chi Pu hong? Biết bao nhiêu người chửi mà vẫn tự tin hát quài đó! Em có 100000 người thương, có 100 người ghét thôi mà sao cứ nhớ tới 100 người đó làm gì!”

OMG. Ổng vừa ăn sáng vừa nói nhẹ nhàng nhưng như tát vào mặt tui mấy ông bà ạ.

Ngồi ngẫm lại, Hà Anh Tuấn đẹp trai, tử tế, hát hay thế mà còn có người ghét thì huống hồ gì là mình. Hồ Ngọc Hà chỉ đăng hình con trong Instagram cá nhân rồi người ta yêu, người ta reup tùm lum thế là cũng bị chửi. Chưa kể là dịch giã này, rất nhiều người bị ức chế tâm lý đâm ra khó chịu, gắt gỏng với tất cả mọi người.

Vậy thì một câu đả kích, mỉa mai tui đã là gì so với hàng tá những chất độc mà họ đi gieo rắc khắp Mạng xã hội?

Bởi vậy giờ tui hiểu tại sao có những người đang toả sáng lại lựa chọn ở ẩn vì họ không chịu nổi áp lực khi bị soi mói đời tư và sự công kích của dư luận trái chiều. Nhớ mãi cái câu hề hề nhưng rất thâm thuý của anh Minh Râu sau khi nổi tiếng với cái sạp rau: “mình không nghĩ là mình lại nổi tiếng…???? Mai mốt sao mà dám đi uống bia…???? Hay Karaoke…????”.

Và qua câu chuyện này, tui nhận được một bài học rất lớn, đó chính là phải trân trọng những ai yêu thương mình, còn những người ghét mình thì không cần quan tâm. Từ giờ tui phải rèn luyện để mai mốt lỡ người ta có chở nguyên xe rác tới đổ trước cửa thì tui kêu 500 anh em…công nhân vệ sinh tới dọn dẹp dùm tui chứ không có nổi điên.

Cũng nhắn với các bạn rằng, hãy cân nhắc kỹ khi gửi đi một bình luận tiêu cực. Nhiều khi viết cho sướng tay nhưng mà sẽ làm tổn thương sâu sắc tới một ai đó. Biết đâu một ngày, nó quay về với bạn thì sao?

Cuối cùng thì, yayyyyy. Trân đã trở lại ❤

——
Cảm ơn các anh chị Báo đài, các Group, Fanpage đã quan tâm tới câu chuyện của mình, chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ ❤

 

Trả lời