ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

CHUYỆN TÌNH 10 NĂM

Bạn có (còn) tin vào tình yêu không? Bạn hình dung một chuyện tình 10 năm sẽ trải qua những cảm xúc gì?

Hai đứa mình sinh cùng tháng, cùng năm, học cùng trường cấp 3 và đã cùng nhau trải qua 10 năm thanh xuân tươi đẹp trước khi có Đám cưới như ước mở vào năm rồi. Ngần ấy năm bên nhau, đắng cay ngọt bùi gì cũng từng nếm trải nhưng điều tuyệt vời là tụi mình chưa bao giờ thôi nắm tay nhau.

Mình sẽ kể chi tiết câu chuyện này qua từng bức ảnh. Chúc mọi người sẽ cùng tình yêu của mình về đích thật ngọt ngào nhé ❤️

CHUYỆN TÌNH 10 NĂM

Mối tình năm 17 tuổi ❤️

2011: Tỉnh yêu chớm nở

Mối duyên từ trên trời rớt xuống khi anh nhắn tin cho mình (vì mình đang dùng sđt của người bạn cũ của anh tên Thảo, cùng là “T” giống mình – Trân. Còn mình thì tưởng anh là bạn Hải cùng lớp, cùng “H” với anh – Hiển.

Cứ H H T T qua lại mấy ngày mới phát hiện ra hoàn toàn lạc quẻ rồi chính thức làm quen nhau. Nói chuyện hợp với nhau tới nỗi ngày đó Viettel có ra gói khuyến mãi 100 tin nhắn mà tụi mình gia hạn 3 lần mỗi ngày, kể cho nhau nghe về tỉ tỉ về mình. Vừa đạp xe vừa nhắn tin không cần nhìn bàn phím ????. Rồi mến nhau, biết nhớ nhau từ khi nào không biết.

07/6/2011 là lần đầu tiên hai đứa hẹn hò nhau. Rồi từ đó, 5h45 mỗi sáng thứ 7 hẹn nhau ở quán ăn gần trường. Tình yêu có mùi Hủ tiếu chính thức lên Bảng tin Schoolbiz.

Mối tình năm 17 tuổi ❤️

Hình chụp vào cuối học kỳ 2 lớp 12. Khi này tụi mình đã quen nhau gần 1 năm rồi nhưng vẫn còn rất mắc cỡ.

2012: Khung trời mới

Hai đứa khăn gói lên Sài Gòn học Đại học. Những cặp đôi cùng thời rụt rịch chia tay. Có rất nhiều điều mới mẻ thu hút, thậm chí cả cám dỗ nhưng may mắn, tụi mình vẫn giữ được sự kết nối.

chuyện tình 10 năm

Hình chụp ở Công viên Đầm Sen, chuyến đi chơi đầu tiên cùng nhau ❤️

2013: Tự do bay xa

Hai đứa cùng lên kế hoạch cho những chuyến đi xa hơn, thoả ước mơ được khám phá Tình yêu được cởi bỏ sự ràng buộc của gia đình, tự do khám phá cuộc sống. Đặc biệt là khám phá về nhau: những thứ hay ho và cả những thói hư tật xấu.

Có những giận hờn, nước mắt. Nhưng tụi mình luôn tâm niệm là phải cùng nhau thay đổi & hoà hợp nên chưa bao giờ để to tiếng với nhau. Tình yêu lớn dần từ đó ❤️

chuyện tình 10 năm

Đà Lạt, chuyến đi xa đầu tiên

2014: Học hỏi và trải nghiệm

Mình học Cử nhân Luật, anh học Quản trị kinh doanh. Việc học ngày càng nặng hơn nhưng không ngăn được những chuyến đi đều đặn hàng năm của tụi mình. Tiền dành dụm + Tiền học bổng = Những lần đầu tiên cùng nhau trải qua điều mới mẻ ❤️

chuyện tình 10 năm

Mũi Né – lần đầu đi xe lửa

2015: Xa hơi, sâu sắc hơn

Bước vào giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp, cảm giác về những lo toan cuộc sống sắp đến gần, mình bắt đầu đặt kỳ vọng về tương lai nhiều hơn bao giờ hết. Có những mệt mỏi, nước mắt nhưng tụi mình vẫn luôn kiên nhẫn, không bao giờ để vuột ra lời nói chia xa.

Tình yêu giống như con sóng, sau những đợt chìm sâu tận đáy nó sẽ trồi lên lại, mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn ❤️

chuyện tình 10 năm

Nha Trang – lần đầu đi cáp treo

2016: Chặng đường mới

Mình tốt nghiệp, bắt đầu tự bơi mà không còn sự trợ giúp của gia đình. Gánh nặng cơm áo gạo tiền bắt đầu ập tới, những mệt mỏi nơi công sở đã kéo tụi mình sát lại gần nhau hơn. Hai tâm hồn nương tựa vào nhau giữa Sài Gòn rộng lớn ❤️

chuyện tình 10 năm

Mình tốt nghiệp trước anh một năm, chuyện tình 10 năm đi được nửa chặng đường

chuyện tình 10 năm

Công việc dần dần ổn định, tụi bắt đầu có kinh phí dư dả hơn để đầu tư cho những trải nghiệm mới mẻ hơn. Đà Nẵng – chuyến bay đầu tiên. Huế – chuyến phượt đầu tiên vượt xe máy qua đèo Hải Vân

2017: Khủng hoảng và vượt qua

Đây khoảng thời gian mình stress nhiều nhất: công việc áp lực, kỳ vọng vào anh để rồi thất vọng cũng nhiều. Mình bị nổi mụn rất nhiều và mất ngủ liên tục. Sau đó hai đứa ngồi lại nói chuyện với nhau quyết định phải lên kế hoạch vực dậy bản thân, đánh dấu bằng một chuyến đi xa.

Ơn giời, cuối cùng anh cũng đã đi làm. Những ngày tháng mình cặm cụi viết CV cho anh đã đạt được kết quả mĩ mãn. Anh được nhận vào làm ở Tập đoàn Wilmar CLV và bây giờ hai đứa chính thức có nhau ở chặng đường mới: cuộc sống dân công sở.

chuyện tình 10 năm

Phú Quốc – lần đầu tiên đi tàu cánh ngầm

chuyện tình 10 năm

Hình chụp ngày đầu tiên anh đi làm, mình đang tìm việc mới.
Ngôi nhà đầu tiên của tụi mình: nhỏ chật, ẩm thấp nhưng có biết bao kỷ niệm buồn vui hai trái tim son ❤️

2018: Thăng hoa

Công việc của anh ngày càng phát triển tốt đẹp, thăng chức, được trọng dụng hơn. Thậm chí là “nhan sắc” cũng thăng hạng do giảm cân thành công nữa.

chuyện tình 10 năm

Chuyến đi xaaa thật xaa kỷ niệm 7 năm yêu nhau ❤️

chuyện tình 10 năm

Lần đầu tiên đi du thuyền và ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long

Sau bữa tối, mưa rả rích suốt đêm, tụi mình đã lên tầng thượng của tàu ngồi ngắm mưa và ôn lại toàn bộ kỷ niệm về 7 năm bên nhau. Mình thấy rất may mắn khi tìm được một tri kỷ, có thể nói chuyện với nhau hàng chục năm trời. Đó là những ngày tháng tuyệt vời nhất.

2019: Khoảng cách và lấp đầy

Anh được trọng dụng cũng đồng nghĩa với việc phải đi công tác thường xuyên hơn, mình bắt đầu được trải nghiệm cảm giác nhung nhớ khi phải xa anh 5-7 ngày liền. Hồi mới lên ĐH, tụi mình cứ cách bữa là gặp nhau, sau này ở chung thì gặp mỗi ngày nên xa lại càng thêm nhớ.

chuyện tình 10 năm

Cuối năm anh bù đắp cho mình một chuyến đi Đà Lạt. Trở lại sau bao năm xa cách, Đà Lạt vẫn là nơi yêu thích nhất của tụi mình ❤️

chuyện tình 10 năm

Anh lên chức, ngày càng chính chắn hơn trong công việc. Nhưng với mình, anh vẫn luôn là chàng trai 17 tuổi năm nào. Thoải mái nói cười, chọc ghẹo nhau, cùng nhau ăn cả thế giới. Hầu như tất cả các ảnh của tụi mình đều tự chụp bằng chế độ tự động và chân Tripod ❤️

chuyện tình 10 năm

Hình như yêu nhau lâu, tụi mình càng ngày càng giống nhau thì phải. Lúc này mình còn mang kính này, con mọt sách chính hiệu ????

chuyện tình 10 năm

Thanh xuân của chúng mình đã hoàn hảo hơn khi được che ô cùng nhau thưởng thức Gấu Concert của Hà Anh Tuấn ❤️

Lần đầu tiên được xem một show ca nhạc.

chuyện tình 10 năm

À, năm này mình cũng đã tranh thủ vừa học vừa làm lấy được Chứng chỉ đào tạo Luật sư rồi. Anh luôn có mặt trong những buổi lễ trọng đại nhất của mình ❤️ Yeahhhh! Chấm dứt chuỗi ngày quần quật không biết ngày cuối tuần là gì.

Tăng tốc

Cha mẹ hối cưới, bạn bè dòng họ hối cưới. Nhưng tụi mình vẫn thong dong, vì theo kế hoạch thì kỷ niệm 10 năm xong mới là “ngày đến hạn”. Đó là giao ước của hai đứa ngay từ buổi đầu mới quen, vì 10 năm đủ để cả hai trưởng thành, trải nghiệm và xây dựng sự nghiệp riêng cho mình ❤️

chuyện tình 10 năm

Hà Nội mùa thu – Lần đầu tiên đi thuỷ cung

chuyện tình 10 năm

Chúng ta đã cùng nhau bước qua một thời thanh xuân tươi đẹp ❤️

chuyện tình 10 năm

Lần đầu tiên cảm nhận cái lạnh dưới 0 độ C. Chạm tay tới nóc nhà Đông Dương ❤️

chuyện tình 10 năm

Tụi mình có thể ở với nhau 24/24 và đây là cách anh biến mọi khoảnh khắc thành tràng cười sặc sụa ????

chuyện tình 10 năm

Xa Pa nhưng Gần Anh ❤️

chuyện tình 10 năm

Tất cả chuyến đi chơi của tụi mình đều tự lên kế hoạch, tự túc và chỉ có hai đứa mình. Đến nơi thì sẽ thuê xe máy để di chuyển giữa các điểm tham quan.
“Bờ vai của anh là nơi mà em thấy yên bình nhất
Em muốn nương tựa vào anh từ đây về sau, mãi mãi”

chuyện tình 10 năm

Những sự kute này chỉ dành cho mình mình thôi ❤️

chuyện tình 10 năm

Chuyến đi biển đầu năm thật vàng tươi, hứa hẹn những bất ngờ sắp tới ❤️

2020 – Về đích

Và đâyyyyyy, anh đã bí mật tổ chức bữa lễ cầu hôn mình thật lãng mạn tuyệt vời ở Dalat Wonder Resort ❤️

Chuyến đi chơi kỷ niệm tình yêu bước sang 10 tuổi. Khách sạn là do mình đặt nhưng không hiểu sao anh lại liên hệ được để tạo bất ngờ cho mình. Nếu bạn đã sống chung với người yêu từ mấy năm, bạn sẽ hiểu cảm giác hạnh phúc khi được trân trọng ngỏ lời cầu hôn như thế này ❤️

chuyện tình 10 năm

chuyện tình 10 năm

Không gian anh cầu hôn mình nằm giữa khoảng sân rộng của Resort và chỉ có riêng hai đứa mình

chuyện tình 10 năm

Mặc dù mình luôn mơ về khoảnh khắc này, nhưng thật sự không tưởng tượng nỗi nó lại xinh đẹp và hạnh phúc như thế ❤️

chuyện tình 10 năm

Cha mẹ mừng rỡ đem mâm cao cỗ đầy đến làm Lễ ăn hỏi cho tụi mình. Và hai đứa cũng bắt đầu chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Tụi mình luôn ấp ủ sẽ quay một Clip Love Story để trình chiếu trong đám cưới. Hai đứa diện lại bộ đồ học sinh (nhưng mặt phụ huynh) để tái hiện lại cảnh xưa, chiếc xe đạp này chính là xe của mình đi học 10 năm trước luôn đó ????

Thành quả Video Love Story của tụi mình đây nha:

chuyện tình 10 năm

Đây là mặt anh ấy khi lần đầu thấy người yêu mặc váy cưới. Tấm thứ 2 không phải đang ngủ đâu, đang “soi” kỹ lắm ????

chuyện tình 10 năm

Vậy là ta đã có nhau trong hành trình mới, chuyện tình 10 năm đã có một happy ending ❤️

Vì đầu tư nhiều vào Clip Love Story nên mình chọn chụp ở phim trường cho nhanh, ngoại cảnh đã đi nát Việt Nam và có nhiều hình kỷ niệm rồi. Chụp nhanh lẹ đỡ nắng nôi vất vả.

2021: New Begining

Tháng 9 năm nay tụi mình sẽ chuyển sang Nhà mới. Cuối cùng sau 9 lần chuyển nhà thuê thì mình đã mua được một căn nhà mơ ước. Thành quả cho sự cố gắng không mệt mỏi của cả hai.

Bây giờ người thân, bạn bè lại hối sinh em bé. Nhưng mình quen rồi, cuộc sống của tụi mình – chắc chắn tụi mình đã có kế hoạch ❤️

chuyện tình 10 năm

Kỷ niệm 11 năm yêu nhau, 1 năm là vợ chồng trong mùa giãn cách vì dịch Covid

chuyện tình 10 năm

Bình yên sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Phải ráng tận hưởng chứ không mai mốt có đứa khác giành là cho ra rìa ????

Chuyện tình 10 năm sẽ còn đi qua thật nhiều chương nữa, hy vọng vẫn có thể kể cho các bạn nghe những câu chuyện có happy ending. Love.

Trả lời