ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

PHÁT SÓNG ĐÚNG TẦN SỐ MÌNH MONG MUỐN

Giả sử như mỗi người chúng ta có một cây ăng ten, thì bạn có chắc mình đã phát sóng đúng tần số mà mình mong muốn?

Hôm qua mình đăng story hình ôm con mèo, nằm trên đùi chồng với cái cap vui vui. Mọi người vô thả haha, thả tim rần rần. Tự nhiên có một người (không quen) nhắn cho tui là: “Mới đầu thấy dễ thương, giờ càng ngày thấy càng d.â.m” ?!!

Nếu mà người đó tự nghĩ vậy trong đầu và unfollow thì Trân đây không quan tâm nhé! Nhưng mà nhắn tin cho tui thì xin lỗi nha, hong đủ tư cách. Block, biến khỏi mắt tui ngay lập tức ????

(Nãy giờ mới là mở bài thui nha. Bây giờ mới là vấn đề tui muốn chia sẻ nè.)

Lâu lâu gặp bà zô ziên như vậy thì không nói, nhưng nếu mình tốt mà cứ hay bị lời ra tiếng vào, liên tục dính drama từ trên trời rơi xuống, có lẽ bạn nên xem lại cái Ăng ten phát sóng của mình. Biết đâu nó phát lộn sóng?

Tức là mình phải coi lại cái thể hiện ra bên ngoài và cái bản chất, suy nghĩ bên trong của mình nó có khớp với nhau không. Ví dụ như cái hình tui đăng á, bà kia nói râm thì quá thô lỗ, nhưng tui công nhận là tấm đó sếc xì thiệc.

Hôm đó tui không khoái dễ thương đoan trang như mọi ngày, tui khoái khoe một góc cuộc sống vợ chồng son, quyến rũ một tí cũng có gì sai. Tui gần 30 rồi mấy bà ơi, lâu lâu được quyền 18+ nha nha!

Khẳng định là Ăng ten tui hôm qua phát sóng đúng. Không phải đúng theo chuẩn mực của ai, mà đúng với cái tui muốn, đúng với cái tui có (tui cũng khá là quyến gũ nhó – nhưng như thế nào thì chỉ mỗi ổng được đặc quyền biết mà thôi ????).

phát sóng đúng tần số

Nhưng tui có đứa bạn cấp 3 lâu rồi không gặp. Một ngày đẹp trời tự nhiên thấy nó bị đăng bài bóc phốt rù quến sếp, giật chồng người ta – kèm theo là những cái hình…hong có xíu nào giường chiếu hết trơn (?)

– Một hình chụp tại lễ trao giải gì đó của công ty, bạn đứng sát bên sếp, ôm tay theo kiểu bu bu nịnh nịnh, miệng cười, mắt sáng rỡ. Kèm chú thích là: ở công ty còn quấn quít như vầy thì ở khách sạn như thế nào.

– Một hình bị chụp lén, bạn ngồi nhìn sếp chăm chú, hơi mở mở miệng cười nhẹ. Họ bảo là: lúc nào cũng liếc mắc đưa tình.

– Vài tấm chân dung bạn đó, mặc đầm cổ chữ V hơi sâu. Kèm theo khẳng định loại con gái ăn mặc hở hang rù quến đàn ông.
Nói thật, chả có đứa trà xanh, tuesday, em bé đường nào mà thể hiện mấy hành động đó đâu. Gặp con bạn tui nó có mét rưỡi, chả phải eo mông ngực gì, da ngăm, không trang điểm, mặc mấy cái đầm công sở nobrand bán đầy đường. Ai mà tin ông sếp lắm tiền lấy nó làm vợ lẻ, lại còn bảo mua chung cư cho nó ở nữa.

Nhưng vấn đề là nó đã bị dính vào cái drama đó (và thật ra hồi đi học nó cũng bị bạn bè không thích, hay bị phi đủ thứ chuyện). Tui ngồi kế bên 3 năm cấp ba nên cũng hiểu mấy rắc rối đó là do nó phát sai tín hiệu.

– Muốn lấy lòng thầy cô, người giỏi hơn, cấp trên nhưng lại dùng cái tiếp cận khoảng cách gần, nhìn bằng ánh nhìn nên dành cho người yêu, cười ẩn ý (trong khi thật sự nó chả có cái tình ý gì cả)
>> Người đó cảm giác rằng bạn đang có tình ý, nịnh bợ hoặc có ý định lợi dụng họ.

– Muốn được mọi người yêu quý nên cố tỏ ra thân thiện, cười giả lả, cười giả trân mọi lúc mọi nơi, gặp chuyện trái tai cũng cười vị tha. Nhưng trong lòng thì đang bức bối khó chịu muốn khóc.
>> Mọi người cảm thấy bạn giả tạo, có gì đó mưu mô, toan tính đằng sau.

– Muốn được công nhận mình giỏi nhưng khi được khen lại tự dìm mình không thương tiếc.
>> Đối phương cảm thấy bạn còn tự cao gấp 4 lần người khác.

– “Gái ngoan” nhưng lại thích mặc áo hững hờ quần đợi chờ 1 phút.
>> Trách sao những người vây quanh bạn toàn là phàm phu tục tử.

– Mong tìm người yêu nhưng lại hay khoe hoa khoe quà, ảnh nắm tay người bí ẩn.
>> Cô này chắc có người yêu rồi, thôi không cần phí công nữa.

– Rõ ràng là cô gái năng động, thích làm việc trong môi trường thân thiện nhưng lại để ảnh CV là tấm hình 3×4 mặt ngầu như trái bầu.
>> Nhà tuyển dụng nghĩ bạn này nghiêm túc quá, không hợp với công ty mình rồi.

– Muốn xây dựng sự nghiệp bằng bản lĩnh đàn ông của mình nhưng không bao giờ từ chối đề nghị đi ăn riêng với chị khách lắm tiền nhiều tuổi.
Vân vân và mây mây.

Ngày xưa ăng ten chỉ phát sóng khi gặp trực tiếp thôi, bây giờ ăng ten phát sóng rất nhiều kênh mà nhiều khi mình không nhận ra lắm, đặc biệt là trên các nền tảng xã hội.

Chưa kể đến các tuyệt chiêu xây dựng thương hiệu cá nhân, che giấu cảm xúc trên bàn đàm phán thương lượng. Trước tiên hãy kiểm tra lại thử Ăng ten của mình phát đúng tần số mong muốn của mình chưa nha các bợn.
Vậy nhoa, tui cũng đi chùi lại cái Ăng ten của tui cho “bén” cái ????

Trả lời