ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

MÉT RƯỠI THÌ ĐÃ SAO?

Hôm qua lướt Confession thấy có một bạn tâm sự rằng mình tự ti về chiều cao 1m50. Bạn sợ không tìm được bạn trai, sợ gia đình bên kia đánh giá thấp, đi làm bị bất lợi,… Tự nhiên nghĩ lại bản thân mình: chỉ có mét rưỡi, mặt tròn, mũi thấp, bắp tay to, đầu hói. Trân là người hiểu cảm giác tự ti về ngoại hình hơn bao giờ hết.

Nhưng đó là ngày xưa thôi, giờ thì Trân tự tin chấp nhận những gì mình vốn có òi.

Đầu tiên là nói cái vụ lùn. Trân không biết tại sao từ năm lớp 7 tới nay thì chiều cao của mình không còn phát triển nữa. Ban đầu tụi bạn lí lắc nó sẽ chọc ghẹo là Trân Lùn, Vịt đẹc. Rồi khi lớn lên mọi người không còn nói thẳng ra nhưng rào cản về chiều cao cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình khá nhiều.

Cơ mà, biết làm sao được? Chiều cao nó thuộc về bản chất, bây giờ chỉ có nước là đi nối chân thôi chứ mặc cảm hay tự ti thì có giúp ích gì! Nên Trân quyết định dùng một số tuyệt chiêu để cải thiện. Ví dụ:

Tập đi giày cao gót

Đôi giày giúp hack dáng nhất không phải là đôi cao có gót cao nhất mà nó phải vừa phải, giúp người đối diện không có cảm giác mình đang cố “độn” cho cao. Trân hay mang giày cao từ 5-7cm, độ cao vừa phải thì mình mới thoải mái đeo được ngày này qua tháng kia được. Chứ ham hố đeo 10p – 15p rồi mang được một tiếng chịu hết nổi phải đổi qua dép xẹp thì hack dáng thất bại rồi.

Ngoài ra Trân thường mang giày màu nude thay vì màu đen, giày mũi nhọn thay vì giày mũi bầu. Như vậy trông có vẻ đánh lừa thị giác hơn đó các bạn.

Vô tới chỗ làm thì Trân sẽ thay dép cho khoẻ chân. Nhưng có những hôm “đi khách” cả ngày trời thì Trân vẫn đảm bảo là có thể mang giày cao xuyên suốt được. Với lại đeo giày cao khều, cồng kềnh quá sẽ thấy giả lắm. Người đối diện nhận ra mình đang muốn che giấu chiều cao ngayy.

Ngồi xuống nói chuyện

Cao hơn một chút sẽ giúp Trân tự tin khi đứng trực diện với đối tác khách hàng hơn. Tuy nhiên nếu có sự lựa chọn, Trân sẽ tìm cách khiến họ ngồi xuống bàn để cùng trao đổi. Khi này thì vị trí tầm mắt ngang bằng nhau, tâm thế cũng sẽ cân bằng hơn.

Chả phải ngẫu nghiên mà khi chửi lộn, gây lộn người ta thường rướng người lên, leo lên ghế, mấy bà vợ đánh ghen còn trèo lên xe ô tô chồng mà nói chuyện. Lùn bị hạn chế trong giao tiếp là có thật, nhưng cũng có nhiều cách để “lách” đúng hong hà.

(Muốn “thương lượng” với chồng cái gì thì ngồi nói chuyện đôi khi chưa đủ, phải kêu ổng nằm xuống “đàm phán” thì mới được nha mấy bà)

Cố gắng không để mình quá ốm

Dĩ nhiên đã lùn thì không thể mập ú nu ú na nhìn khác nào con cá nóc mít, nhưng đã thấp bé rồi thì đừng nhẹ cân. Vì khi mình bé tí hon sẽ khiến người khác cảm thấy mình yếu đuối, không làm được việc.

Nhất là khi ra mắt ba má người yêu thì phải xinh tươi, tràn đầy sức sống lên, nếu lỡ đang gầy thì chọn bộ đồ nào không phô ra xương quai xanh, xương sườn, xương sống.

Trân lùn nè, nhưng mà shop này bao chê, phụ huynh nào chê Trân thì đến đây Trân thối lại tiền.

Biến lùn trở thành đặc trưng

Ông trời tạo ra địa chấn và chiều cao của Trân trở thành điểm nhấn. Nhờ lùn mét rưỡi nên lúc nào chụp hình Trân cũng được đứng hàng đầu, ưu tiên đi trước, ưu tiên xách đồ nhẹ nhàng.

Nhờ lùn nên Trân lại trở nên nổi bật giữa đám đông (dĩ nhiên người ta thường nghe cái giọng nói chí choé của Trân trước khi thấy mặt).

Mọi người thường sẽ nhớ Trân sau lần gặp đầu tiên.

Kiếm ông chồng mét bảy

Lúc nãy có nói đến đôi giày là công cụ hỗ trợ nhưng cái này mới là tuyệt chiêu bí truyền nè: kiếm ông chồng mét bảy trở lên.
Thứ nhất, cải thiện nòi giống. Thứ hai, vệ sĩ không lương.

Từ hồi đi học bị chọc ghẹo mình lùn thì Trân đã quyết tâm sau này chỉ quen những người trên mét bảy. Để sau này con sinh ra nó có gen ba nó, không lâm vào hoàn cảnh giống mình – có mét rưỡi. Và có người yêu cao to, lỡ bị ăn hiếp thì mình còn to mồm được (lỡ có bị gì thì alo ổng ra xử lý cho).

À, khúc này có bạn sợ là mình lùn thì mấy thằng con trai cao cao nó không thích.

Sai lầm nhé, hầu hết vợ lùn dưới m6 đều lấy được chồng trên m7, ngược lại vợ cao trên m7 lại hay lấy chồng thấp hơn mình.
Mà chồng cao vợ thấp cũng là lẽ tự nhiên rất bình thường. Lùn lùn dễ thương với trẻ lâu, tha hồ nhõng nhẽo.

mét rưỡi thì đã sao

(Thấy trong hình tui nhón hết cỡ rồi vẫn thua ổng một cái đầu hong? Nhưng vẫn là đối tác ăn ý ngon lành nha)

Sơ sơ là vậy đó, nếu mà có shop nào bán gói cước kéo giãn chiều cao lên thành m7 trị giá 1 tỉ thì tui sẽ đồng ý liền. Nhưng làm gì cóooo. Thì mình phải chấp nhận sự thật là mình chỉ được có 9 điểm thôi.

Tự an ủi rằng khi chuẩn bị đầu thai, ở dưới cho mình chọn mấy cái túi giá trị thì mình lo chọn mấy cái túi thông minh, giàu sang, hạnh phúc, duyên dáng, dễ thương, giọng nói ngọt ngào,… quên chọn cái túi chiều cao mất rồi.

Trân hay chế cái câu nói nổi tiếng thành câu này: “Dù tui không cao nhưng mọi người phải cúi xuống nhìn”.

Ngước nhìn hay cúi xuống nhìn không quan trọng, miễn sao có “nhìn” tui là được rồi, mà “phải nhìn” tui nữa nha. Tức là tui phải có sức hút gì đó, hay tui phải giàu có đủ để dí đầu họ cúi xuống nhìn tui. Haha

Mét rưỡi không cải thiện được thì đành rồi, mình vui vẻ chấp nhận thôi, nhưng nhớ là phải tìm giá trị khác bù lại nha. Bị chê lùn chả có gì xấu hổ, mà để người khác chê ngu, chê xấu, chê vô duyên là hong được đâu đó!

Trả lời