ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU

Sự xuất hiện của Cô dâu trong ngày cưới là cực kỳ quan trọng. Có bạn thì thích váy công chúa xoè to, có bạn thích đơn giản thanh lịch. Mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm chọn váy cưới cho bạn tham khảo nhé!

chọn váy cưới đẹp

Nếu bạn là người thích phong cách tối giản có thể mua 1-2 cái váy trơn. Nhưng thật sự mình thấy nó chỉ phù hợp với tiệc báo hỉ, tiệc thân mật bạn bè. Hãy chắc rằng ba mẹ hai bên cũng hài lòng về lựa chọn của bạn hoặc bạn tự tin mình không bị lu mờ giữa dàn khách mời chặt chém.

Vậy nếu bạn đi thuê thì nên tranh thủ thời gian còn thong thả mà đi lựa chọn một cửa hàng váy cưới hợp với mình. Đầu tiên là chọn studio thông qua những hình ảnh trên mạng xã hội.

Cách chọn váy cưới cho phù hợp

Tuy nhiên để quyết định có chọn studio đó hay không bạn cần phải đến trực tiếp để thử form váy, chất liệu, thái độ phục vụ của nhân viên, đặc biệt là giá cả. Nếu ngân sách không có nhiều thì đừng quá chạy theo các brand lớn như Hacchic, Linh Nga,… Tiền mồ hôi làm cực khổ ????

Ngày đầu tiên bạn có thể đi thử ở ba studio cùng một lúc để đưa ra đánh giá dễ dàng hơn ở. Hãy chọn ba studio ứng ý nhất để đi thử và đừng chọn nhiều hơn. Càng nhiều lựa chọn càng khó đưa ra quyết định. Phút cuối lúc bạn gần hết năng lượng sẽ có thể dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Nếu thấy một chiếc váy bạn thực sự ứng ý thì hãy chọn nó, đừng nghĩ rằng bạn sẽ tìm được chiếc váy khác đẹp hơn. Xu hướng cưới có thể thay đổi hằng năm nhưng không thể thay đổi liên tục mỗi tháng do đó một vài tuần sau không giúp bạn trở nên bắt trend hơn. Ngược lại chiếc váy đẹp sẽ rất dễ bị đặt trước. Mà mỗi studio chỉ có một chiếc váy cùng kiểu duy nhất nên có khi hôm sau bạn ghé chiếc váy đó đã không còn dành cho bạn.

Bạn nên tưởng tượng ra diễn biến của ngày cưới rằng bạn sẽ mặc bao nhiêu chiếc váy, chiếc váy nào làm lễ, chiếc váy nào đi bàn tiếp khách, chiếc váy nào lên sân khấu quẫy cùng đồng bọn. Bạn sẽ thay váy bao nhiêu lần, liệu có đủ thời gian để thay váy hay không. Sau đó bạn sẽ biết mình cần phải chọn những kiểu dáng gì, số lượng bao nhiêu.

cách chọn váy cưới đẹp

Váy làm lễ to, hoành tráng chỉ cần 1 là đủ

Kinh nghiệm chọn váy cưới của mình cho thấy bạn chỉ cần chọn một chiếc váy thật đẹp thật hoành tráng để làm lễ chiếc váy này có thể có đuôi thật dài thật xòe thật cầu kỳ. Tuy nhiên chỉ cần một là đủ.

Những chiếc váy còn lại bạn nên chọn lại váy có kết cấu nhẹ nhỏ ở phần thân dưới để giúp di chuyển giữa các bàn tiệc dễ dàng hơn. Bù lại thì kiểu dáng phần thân trên đặc sắc một chút vì đa phần, bạn phải đi chụp hình chào bàn nên nếu phần dưới đặc sắc thì cũng không ai thấy, mà phần trên đơn điệu thì nhìn vào hình không khác gì một khách mời bình thường.

Những kiểu dáng đuôi cá cũng rất kén người mặc. Bạn nên thử và chụp hình lại để biết mình có phù hợp hay không. Nhiều chiếc váy người khác mặc rất đẹp nhưng không hợp với bạn.

cách chọn váy cưới

Váy đi bàn của mình, phần thân trên cầu kỳ, nhiều điểm nhấn, phần dưới gọn nhẹ 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm chọn váy cưới của mình thì độ hở cũng là điểm cần lưu tâm. Nếu bạn đãi khách ở nhà có nhiều người lớn thì đừng chọn kiểu váy quá trễ ngực sẽ gây nhức mắt cho người đối diện. Tin mình đi, xôi thịt trong đám cưới đã quá đủ rồi. Nhất là mồ hôi, mụn lưng, da chưa được đẹp sẽ khiến khách mời thành kiến về bạn rất nhiều.

Những kiểu hở này phù hợp ở nhà hàng máy lạnh, đèn lung linh, cô dâu ngực vừa phải. Nếu bạn ngực to thì hãy chọn kín đáo. Không phải cái gì to cũng đẹp.

Cuối cùng, hãy chọn vài chiếc váy thật đẹp chứ đừng chạy theo số lượng vì có thể bạn không đủ thời gian để thay váy.

Chắc bạn không muốn suốt cả tiệc cưới khách mời không thấy cô dâu ở đâu, lúc nào hỏi cũng nghe rằng cô dâu đang thay đồ. Chỉ cần hai đến ba váy mà chiếc nào cũng đắt giá thì cô dâu vừa khoẻ không phải thay ra thay vào chỉnh lại đầu tóc vừa còn nhiều thời gian để tiếp khách, trò chuyện với khách sẽ vui hơn.

 

Trả lời