ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TRÒ CHƠI TRONG TIỆC CƯỚI

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho đám cưới của mình, thì có thể lên ý tưởng để tổ chức trò chơi trong tiệc cưới. Tham khảo vài kinh nghiệm của mình nha!

tổ chức trò chơi trong tiệc cưới

Thường thì chỉ có đám cưới ở nhà hàng mới có chương trình tiệc cưới rõ ràng, còn đám cưới tại gia ít được chú trọng hơn. Nhưng mình vẫn cố gắng lên kịch bản sao cho đám cưới diễn ra một cách ý nghĩa nhất chứ không chỉ là khách mời đến ăn xong rồi ra về.

Mình quyết định làm đám cưới vào buổi tối và chia khách mời ra làm 2 lượt. Lượt đi là khách của ba mẹ, đa phần là người lớn tuổi nên sẽ đãi theo kiểu truyền thống, bắt đầu lúc 4 giờ chiều. Lượt về là khách của mình bao gồm bạn bè dưới quê và bạn bè trên SG được mình thuê xe đón về Tiền Giang. Khi mời mình và ba mẹ có nói rõ là tiệc sẽ bắt đầu cùng lúc, đúng giờ ghi trên thiệp để tránh chuyện đồng hồ dây thun.

Chỉ khi bạn tập trung được khách vào cùng một thời điểm như vậy thì mới có thể triển khai chương trình tiệc cưới như nhà hàng được. Đúng 6h30, MC cũng là bạn của mình bắt đầu buổi lễ, giới thiệu cô dâu chú rễ tiến lên sân khấu ra mắt quan khách.

Sau đó mình chiếu clip Love Story lên cho khách mời cùng chúc phúc cho mình. Clip này chỉ có mình được xem, thậm chí cả chú rể cũng chưa được xem để giữ cảm xúc còn nguyên vẹn. Nghe kể lại, khách mời rất xúc động khi xem về hành trình của vợ chồng mình.

chiếu clip trong tiệc cưới

Mình chuẩn bị mọi thứ để có thể chiếu clip Love Story mời mọi người cùng xem hành trình 10 năm bên nhau

Sau đó cô dâu chú rể trao lời hẹn ước cho nhau. Khúc này mình chuẩn bị từ trước rồi nên nói rất mùi mẫn, còn chú rể mặc dù đã dặn chuẩn bị trước nhưng chú rể tự tin xuất khẩu thành thor cuối cùng toàn cười toe toét không xúc động rưng rưng như mình tưởng tượng ????

Ban đầu hơi thất vọng nhưng sau đó nghĩ lại mỗi người mỗi tính, mình không thể bắt chồng mình sướt mướt như những chú rể mình đã xem trong các clip viral lên mạng. Nếu khóc thì không phải là chồng mình nữa, cái ông cưới được vợ mừng rỡ cười hí hửng đó mới chính là chồng mình.

Xong xuôi thì thường sẽ tới màn cắt bánh kem nhưng mà mình muốn mới mẻ một chút nên đã đổi thành tưới cây. Ban đầu mình định mua Cây Hạnh phúc nhưng mà dưới quê không có, mình đổi thành Cây Mai Vạn phúc. Chuẩn bị bình tưới ngon lành lắm mà ai đó lấy mất tiêu nên đang thế bí mình đã nhanh trí chộp lấy hai chai nước suối chơi luôn.

Chứ giờ xị mặt xuống ai xấu biết liền ????

nghi thức cô dâu chú rễ

Thay vì cắt bánh, tụi mình thay bằng tưới cây cho nó mới lạ và ý nghĩa

Tổ chức Trò chơi trong tiệc cưới (Mini game)

Phần vui nhất trong đám cưới mình là phần chơi game. Mình có lên kịch bản trước cho bạn MC triển khai giùm. Khi chuẩn bị thì mình quan tâm đến các yếu tố sau:

– Số lượng game có quá nhiều làm kéo dài chương trình buổi lễ không? (Tiệc của mình bắt đầu lúc 18h30 và kết thúc lúc 20h30, tất cả mọi người vừa đủ vui và vừa đủ sớm để quay trở lại SG cho ngày mai làm việc tiếp – đám cưới mình vào thứ 5, nếu là cuối tuần chắc mình sẽ tổ chức chơi nhiều hơn)

– Game có đủ thú vị khiến tất cả khách mời cùng quan tâm không? Một số trò chơi trong tiệc cưới chỉ phù hợp cho nhóm nhỏ khiến khách mời còn lại không biết làm gì, dẫn đến lạc quẻ không tạo ra không khí sôi nổi.

– Trò chơi cũng cần liên quan đến hai nhân vật chính là cô dâu chú rể. Tổng cộng mình có 4 trò chơi, 2 trò dành cho cô dâu chú rể và 2 trò dành cho khách mời.

Trò chơi đầu tiên đó là Tìm cô dâu. Ban đầu mình định cho chú rể sờ tay nhưng đám bạn mình bảo như thế thì dễ cho chú rể quá. Cuối cùng chuyển thành thử thách “vợ chồng quen hơi” tức là ngửi mùi đoán vợ. Nhưng mà mình thấy cái này mình thấy hơi khó đoán vì trong không gian đông người rất khó phân biệt mùi – mà vợ chồng mình đều viêm xoang mũi ????.

Sau một hồi loay hoay cuối cùng mình phải ra ám hiệu chồng mình mới đoán được. Bạn có thể thay bằng: sờ tay, sờ tóc, sờ mặt, sờ môi chẳng hạn.

trò chơi trong tiệc cưới

Các bạn có thể đổi thành dấu hiệu nhận biết khác nha, nhận mùi này khó lắm

Trò chơi thứ hai mình dành cho khách mời đó là Thử thách tìm đồ vật. MC sẽ mời 8 bạn lên chơi và đưa ra đề bài tìm một vật gì đó mang lên sân khấu, ai lên trước sẽ được phần thưởng. Những vật cần tìm lắt léo một chút sẽ là mấu chốt của vấn đề, ví dụ mình đã yêu cầu tìm:
– Chiếc điện thoại cùi bắp
– Sợi dây nịt của
– Cái đồng hồ
Thậm chí là đôi bông tai, chiếc giày, đôi tất ????

MC là nhân tố rất quan trọng khiến cuộc vui trở nên hấp dẫn hơn, từ cách chọn khách mời có khiếu hài hước xen kẽ những nhân tố bí ẩn để khách mời phía dưới thấy mình trong đó và hào hứng muốn tham gia lượt tiếp theo.

Việc dẫn dắt cũng cần sự hài hước nhưng không nên bông đùa quá trớn nhất là mua vui dựa vào ngoại hình, khuyết điểm của khách mời. May mắn cho mình là bạn MC không chuyên nhưng lại rất chuyên, góp phần lớn vào thành công của chương trình.

trò chơi trong tiệc cưới

Ai cũng nhiệt tình chơi trò này, đề bài càng hiểm hóc sẽ càng tạo được tiếng cười cho khách mời nha

Trò chơi thứ ba là sự kết hợp của cô dâu chú rể và khách mời. Ban đầu là Thử thách hiểu ý nhau, thú vị hay không nằm ở câu hỏi nè, bạn có thể nhờ các quân sư quạt mo lên kế hoạch giùm. Cô dâu chú rể sẽ trả lời bằng cách giơ giày lên, như vậy thì cần chuẩn bị 2 chiếc ghế.

Đan xen với phần chơi thì sẽ là lúc khán giả có quyền đặt câu hỏi cho cô dâu chú rể, bắt buộc cdcr phải trả lời thật. Đây có lẽ là cơ hội cho những thánh troll xuất hiện, có những câu hỏi khó đỡ, bạn nên chuẩn bị tâm lý mà trả lời. Ăn tiền hay không là do câu trả lời hóm hỉnh của bạn nữa đấy.

Nhưng thật ra phần giao lưu này cũng có thể là dịp để tâm sự thêm về hành trình của hai bạn, những kinh nghiệm xương máu truyền lại cho đàn em.

Anyway, hãy enjoy cái moment này ????

trò chơi trong tiệc cưới

Game cuối cùng là một game mà ai cũng có thể chơi: Thử thách đếm số dài hơi, đếm một hơi từ 1 đến 100, ai đếm được đến số lớn nhất sẽ thắng. Người thắng cuộc sẽ được ưu tiên chọn quà trước (đây là game cuối nên cần giải phóng quà, ai chơi cũng được tặng quà cả nhé)

Trong hình là Cô giáo đại học của mình đó, khi cô thi ai cũng hò reo cỗ vũ. Bởi ta nói, chọn người chơi rất là quan trọng nha!

trò chơi trong tiệc cưới

Chơi mini game thì nhất định phải có quà nha bạn ơi. Quà hoành tráng hay đơn giản thì tuỳ năng lực của bạn. Còn mình thì chủ yếu là vui. Chơi game không cần trí tuệ nhưng chọn quà phải cần trí tuệ. Về nhất chưa chắc được quà giá trị nhất hihi

Phần quà giá trị nhất là cái bàn ủi hơi nước. Còn lại thì có chiếc cặp da, gối chữ U văn phòng, ly uống nước, tượng trang trí, thậm chí là tấm thớt, chai dầu cù là, miếng cước chùi xoong ????

trò chơi trong tiệc cưới

Mình chia khách ra thành hai đợt: khách người lớn của cha mẹ và khách bạn bè. Tuy nhiên trò chơi trong tiệc cưới vui quá khiến mọi người nán lại xem, cỗ vũ hết mình.

Trả lời