ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM MUA MÁY SẤY QUẦN ÁO

Bên cạnh máy giặt thì máy sấy là thiết bị cần thiết trong thời đại 4.0 này. Sau khi tham khảo trong rất nhiều hội nhóm, bạn bè người thân thì mình đã rút ra kinh nghiệm khi mua máy sấy quần áo, các bạn tham khảo nha.

Thật ra mình có thể chồng hai cái máy lên để tiết kiệm diện tích nhưng mình muốn lô gia không bị chắn gió nên mình để như vầy luôn. Khi nào chật thì sẽ tính sau 😁 Máy giặt Samsung cửa ngang ưu điểm là giặt sạch và ít hư quần áo hơn (do nó trộn chứ không xoắn quần áo như máy giặt cửa trên). Nhược điểm là không tuỳ ý thêm đồ vào trong khi đang giặt. May mà Samsung có phát minh ra tính năng add wash nên mình đã mua nó.

1/ Lợi ích của Máy sấy quần áo

Mình nghĩ những gia đình bận rộn, diện tích nhỏ, có em bé, viêm mũi dị ứng, nuôi thú cưng thì nên mua một cái máy sấy. Vì những lý do sau đây:

i) Máy sấy không phụ thuộc vào thời tiết

Giặt đồ xong chỉ cần cho qua máy sấy, tầm 1 tiếng sau là quần áo sẽ khô, mang vào cất trực tiếp luôn không cần phơi. Nhờ vậy tiết kiệm được công sức móc áo lên, lấy áo vào – ra, nhất là không sợ trời mưa, trời âm u không có nắng.

ii) Máy sấy không bị mất diện tích phơi quần áo

Như nhà mình không có cảnh ban công bị tận dụng làm nơi phơi đồ, lô gia cũng thoáng mát, gọn gắng sạch sẽ. Máy sấy không có đường ống cấp thoát nước gì, thậm chí còn được thiết kế để chồng lên máy giặt nên không phải lăn tăn có đủ chỗ hay không.

iii) Máy sấy hạn chế tối đa bụi mịn bám vào quần áo

Quần áo khi giặt sẽ bị đổ lông, khi treo trên sào phơi sẽ bám theo rất nhiều bụi mịn. Khi cất quần áo thì cũng đồng thời cất theo một đống bụi vào tủ. Ga gối mền giặt xong cũng chứa hàng tá bụi. Nhờ có máy giặt sấy, mình siêng thay ga gối hơn (do không sợ không có nắng, đồ dày bị ẩm hôi).

Từ hồi có máy sấy, quần áo mang vào không còn cảnh bụi mịn, lông mịn bay lãng vãng xung quanh. Nhờ vậy, không còn cảnh ắt xì hơi, sỗ mũi nữa.

Đây là số bụi thu hoạch được sau 1 lần đầu tiên Khai trương máy sấy. Chỉ là đồ công sở và đồ mặc nhà thôi mà một đống bụi vậy đó

iv) Máy sấy giúp đỡ công sức ủi đồ rất nhiều

Thật bất ngờ đúng không? Nhiều bạn nghĩ máy sấy sẽ làm quần áo nhàu nhè hết và phải mất nhiều công sức để ủi lắm. Nhưng sự thật là quá trình nước bốc hơi khi sấy lại làm quần áo phẳng ra tự nhiên. Nếu sấy xong bạn mang vào treo lên liền thì sẽ không cần phải ủi luôn đó.

Tuy nhiên cũng giống như khi ủi đồ xong, nếu không được treo lên ngay ngắn thì đồ sẽ bị nhăn rất tệ kkkk Nên nghe hắn ta kêu tít tít hết chu trình thì tranh thủ mang đồ vào cất trong vòng 1 tiếng nha – khi “hàng” còn đang nóng hổi.

2/ Một số điểm hạn chế của máy sấy quần áo

Một số loại chất liệu sẽ không phù hợp để cho vào máy sấy (ví dụ như chất liệu nhiều Nilon khi sấy sẽ bị co rút). Do đó là phải để ý một chút về các loại chất liệu vải đặc biệt. Quần áo khi giặt máy, sấy máy sẽ nhanh cũ hơn so với giặt tay. Điểm này thì phải chịu rồi, muốn sướng thì cũng phải chịu đánh đổi một chút.

Tuy nhiên mình thấy không quan trọng, vì bây giờ thời trang thay đổi liên tục, đôi khi chiếc áo đó chưa kịp cũ là bạn đã có cái mới thay thế rồi.

Và dĩ nhiên thêm một thiết bị điện thì thêm điện năng tiêu thụ rồi. Nhưng không đến mức tốn kém lắm đâu, tốn thêm 50-100k/tháng mình thấy vẫn vô cùng xứng đáng. Có 2 ly trà sữa chứ nhiêu.

Đây là cái giỏ đựng quần áo đã mặc rồi của mình. Mình tia nó từ lâu, qua nhà mới là mua liền vì nó giúp mình phân loại đồ màu với đồ trắng ngay tại lúc thay ra. Cộng thêm có bánh xe di chuyển và 3 tầng nữa nên rất tiện dụng và gọn.

Tới khi giặt chỉ cần kéo ra như kéo vali hoặc xách từng giỏ ra để giặt (có thể dễ dàng tháo rời từng giỏ). Đồ đen đồ màu giặt riêng, đồ trắng – kem giặt riêng như vậy sẽ ko bị lây màu, lâu cũ hơn.

3/ Nên mua máy sấy quần áo loại nào?

Máy sấy có 2 loại chính là máy sấy thông hơi và máy sấy bơm nhiệt. Ngoài ra có loại máy giặt kết hợp sấy 2 trong 1 luôn, tuy nhiên mình thấy loại hình không tối ưu lắm – trừ khi mua cái thật xịn chứ không thì giặt không ra giặt, sấy không ra sấy.

  • Máy sấy bơm nhiệt dùng công nghệ sấy ngưng tụ nước (thay vì thoát hơi như cái kia) – giúp quần áo bền hơn (chủ yếu được cái này thôi), giá thành cao hơn gấp đôi.
  • Máy sấy thông hơi phổ biến, giá thành rẻ hơn – mình đang dùng loại này vì thấy cũng không khác biệt mấy so với loại bơm nhiệt.

4/ Các hãng máy sấy quần áo có thể cân nhắc để mua

– Electrolux: thế mạnh của hãng này là máy giặt, máy sấy, máy rửa chén nên cũng khá tối ưu, nhiều dòng máy với nhiều mức giá để lựa chọn.

– LG, Samsung: mình chưa sử dụng qua nhưng cũng có tham khảo thấy nhiều đánh giá tốt. Tuy nhiên cuối cùng do giá cao hơn Electrolux và ít dòng máy để chọn hơn nên mình không mua.

Nếu mua mới cùng lúc thì nên mua máy giặt và máy sấy cùng thương hiệu cho đồng bộ (chủ yếu là đẹp kkk). Còn nếu mua trước mua sau như mình – khác hãng thì cũng hong vấn đề gì, tụi nó hoạt động độc lập nhau mừ.

À, quan trọng là, máy sấy quần áo không quá mắc, tầm 7-8tr là mua được con máy sấy ổn áp rồi nè.

Hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn để quyết định chọn mua máy sấy quần áo cho phù hợp nhé.

Trả lời