ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁI LAN (BANGKOK) LẦN ĐẦU

Mình biết có rất nhiều bạn đã đi Thái Lan đến nỗi thuộc như lòng bàn tay. Mình thì mới đi lần đầu tiên nên cũng không phải là người hiểu biết quá nhiều. Tuy nhiên, mình chia sẻ bài viết Kinh nghiệm du lịch Thái Lan này dành cho những bạn có hình dung ban đầu về Thái Lan trống trơn như mình.

Lần đầu đi nước ngoài, theo dõi rất nhiều bài viết về Thái Lan nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Thông thường khi đi một nơi mới, mình sẽ tự mày mò. Nhưng lần này do bận nên mình đã chọn giải pháp đi theo cô bạn đã từng đi nước ngoài nhiều rồi lót tót theo. Kinh nghiệm này một phần do quan sát, một phần do xin được bí kíp từ bạn í. Mình sẽ chia sẽ chi tiết trong từng hình ảnh nha ❤️

1. Lần đầu đi nước ngoài, nên chọn Thái Lan

Thái Lan là một Quốc gia thuộc Asean, rất gần với Việt Nam. Nếu đi từ TPHCM qua Bangkok thì còn gần hơn từ TPHCM ra Hà Nội. Chính vì thế lựa chọn đi Thái Lan sẽ không tốn kém nhiều chi phí máy bay, xin visa như những nước khác.

Thái Lan sống nhờ du lịch là chủ yếu, nên người dân rất thân thiện và chuyên nghiệp. Mặc dù ngôn ngữ chính của họ không phải là tiếng Anh nhưng đa số người dân có thể hiểu được những từ ngữ thông dụng. Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của mình, khi du lịch ở nước này, bạn không cần phải biết tiếng Anh quá nhiều. Có thể dùng từ vựng tiếng Anh kèm tiếng Quơ để diễn đạt.

Người Việt đang sinh sống và làm việc ở Bangkok, Thái Lan cũng rất nhiều nên không đến nỗi lạc lõng lắm. Nhập cảnh vào Thái Lan rất dễ, hầu như hải quan chẳng hỏi gì mình. Mình thấy lúc xuất cảnh khỏi Việt Nam, hải quan VN hỏi còn nhiều hơn kkkk

Theo quy định, để được nhập cảnh Thái Lan, bạn phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Nhưng mình đi 4 đứa cũng không ai bị yêu cầu xuất trình app PC Covid cả (lúc xuất cảnh khỏi Việt Nam thì có).

Muốn đi những nước phải xin visa thì không nên trình ra một hộ chiếu trắng trơn (chưa đi nước ngoài lần nào). Ngoài ra, khi du lịch tự túc ở các nước phát triển, bạn phải di chuyển bằng phương tiện công cộng khá nhiều. Làm quen với hệ thống tàu điện của Thái Lan cũng giúp các bạn sau này đi các nước Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… dễ dàng hơn.

Do đó, chọn Thái Lan “mở hàng” cho hành trình khám phá thế giới là một lựa chọn tốt.

2. Tham quan những nơi nào ở Thái Lan?

Bạn từng nghe một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan như Bangkok, Chiang Mai, Phu Ket, Pattaya,… Nhưng nó cũng giống như ở Việt Nam: Hà Nội, SaPa, Nha Trang, Phú Quốc,… đều nằm cách nhau khá xa. Trong một chuyến du lịch dưới 3 ngày thì bạn không thể đi nhiều khu vực này được.

Đi đâu là tuỳ vào sở thích của bạn thôi. Nhưng lần đầu đến Thái, mình chọn Thủ đô Bangkok. Đi Bangkok là đi theo kiểu ngắm phố phường, chùa chiềng, mua sắm, food tour chứ không phải đi tham quan danh lam thắng cảnh. Gần Bangkok cũng có biển, nhưng mà giống như Cần Giờ ý. Biển màu sô cô la và rất vắng vẻ.

Rút kinh nghiệm du lịch Thái Lan, đi Bangkok thì xác định là đi bộ rã chân. Do đó, Bangkok phù hợp với người trẻ, đi một nhóm có nhiều người sẽ tiết kiệm và thử được nhiều món ăn hơn. Đi cặp đôi thì chắc vui theo kiểu khác hihi.

3. Ngân sách du lịch Thái Lan bao nhiêu là đủ?

Như đã nói, Thái Lan rất gần Việt Nam, nên vé máy bay rất rẻ. Mình mua vé khứ hồi Sài Gòn – Bangkok chỉ có 2.700k. Hiện tại, cần khoảng 680 Đồng Việt Nam để đổi ra 1 Baht Thái (trước đây cần hơn 700 Đồng) nên mình sẽ lợi hơn.

Sau khi mua vé máy bay và đặt khách sạn, mình đổi tiền ở tiệm vàng gần Chợ Bến Thành. Tỷ giá lúc đổi là 685 đồng/baht. Nếu muốn đổi ngân hàng thì phải đổi trước ít nhất 1-2 tuần. Và nhiều khi đổi ít quá ngân hàng cũng không chịu điều tiền về cho bạn đâu.

Sau khi rút kinh nghiệm du lịch Thái Lan, mình thấy: Đổi ở tiệm vàng giá cũng chênh lệch nhau một chút xíu thôi. Bạn có thể dùng thẻ visa tín dụng để thanh toán ở các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ bên Thái Lan như vậy sẽ lợi hơn và đỡ phải mang nhiều tiền mặt.

Tụi mình 4 người, đi full 5N5Đ tốn khoảng 10tr/người (bao gồm tất tần tật mọi thứ. Bao gồm: máy bay, khách sạn 3 sao, di chuyển bằng Grab và Tuk Tuk khá nhiều, thuê trang phục Thái Lan, ăn uống phủ phê và mua quà vặt). Nếu đi ít ngày hơn, tiết kiệm hơn bằng cách đi tàu + đi bộ nhiều hơn, khách sạn phòng tập thể thì chi phí còn thấp hơn nữa).

Một món ăn sáng lề đường tầm 40 bath, ăn trưa trong Food Court ở các Trung tâm thương mại tầm 70 – 100 bath, đi Grab từ trung tâm ra sân bay tầm 300 bath. Tất cả, các bạn nhân cho 7, bỏ đi một số 0 là ra giá tiền Việt Nam. Chi phí tương đương ở Sài Gòn nha.

Tóm lại, đi Thái Lan không mắc hơn du lịch trong nước.

4. Cần chuẩn bị những gì khi đi Thái Lan?

Thái Lan là một nước thuộc Asean, nên người Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan sẽ không cần xin visa như đi các nước như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp… Tương tự như vậy, nếu lần sau các bạn đi Singapore, Malaysia, Bali (Indonesia) cũng không cần visa.

Cái bạn cần để sang Thái Lan chỉ là cuốn Hộ chiếu. Hiểu nôm na, Hộ chiếu là cái để xác nhận thân phận của các bạn đến từ đâu (còn Visa là sự chấp thuận của Nước khác đồng ý cho bạn đến nước của họ).

Hiện nay Hộ chiếu có 2 loại: cũ (màu xanh lá) và mới (màu xanh dương). Ai đã có hộ chiếu xanh lá thì vẫn dùng để bay được bình thường, hộ chiếu xanh dương thì cũng vậy nha (chuyện thiếu nơi sinh chỉ ảnh hưởng khi bạn muốn đi Đức). Lưu ý: nên làm hộ chiếu ít nhất 1- 2 tháng trước khi đặt vé máy bay để tránh bị đau tim.

Theo quy định, thời gian làm hộ chiếu là 8 ngày làm việc. Tuy nhiên thực tế thời gian giải quyết hồ sơ khoảng 1 tháng và nếu có trục trặc gì đó còn kéo dài hơn nữa.

Nếu bạn muốn có Hộ chiếu gấp thì tốt nhất nên tìm dịch vụ làm nhanh ngay từ đầu. Còn một khi đã tự mình đi nộp hồ sơ cấp hộ chiếu thì họ sẽ không can thiệp được nữa.

Còn nếu lỡ đã nộp hồ sơ, chờ tầm 15 ngày vẫn chưa có mà ngày bay chỉ còn 5 ngày nữa thì bạn có thể cầu may bằng một Đơn xin xem xét – đính kèm Vé máy bay. Em gái mình cũng nhờ cách này và combo năn nỉ khóc lóc mà nhận được hộ chiếu sát giờ bay. Mém xíu nữa là ở nhà rồi.

5. Phương tiện di chuyển tại Bangkok Thái Lan

Để bay từ Sài Gòn qua Bangkok Thái Lan thì có hai lựa chọn sân bay dành cho các bạn. Một là sân bay Suvarnabhumi, hai là sân bay Don Mueang.

Sân bay Suvarnabhumi là sân bay mới, có kết nối với tàu điện vào trung tâm. Để tiết kiệm, tụi mình đi hãng Vietjet và đáp máy bay ở sân bay này. Còn sân bay Don Mueang là sân bay cũ, vé máy bay tới sân bay này có thể rẻ hơn một chút. Tuy nhiên do không có tàu điện cho nên các bạn phải đi Grab hoặc taxi để vào trung tâm.

Vậy thì nếu đi nhóm đông người, bạn lựa chọn sân bay nào cũng được. Các bạn chỉ dẫn ở sân bay tại Bangkok rất rõ ràng nên cứ theo đó mà di chuyển.

Tại hải quan cũng có rất nhiều Nhân viên mặt đất nhận ra bạn là người Việt Nam. Họ sẽ hướng dẫn, hoặc bạn có thể hỏi để họ hướng dẫn cho bạn tìm đến tàu điện ngầm – kinh nghiệm du lịch Thái Lan của mình là vậy.

Ở Thái Lan, hệ thống tàu điện khá hiện đại. Các tàu trên mặt đất sẽ sử dụng thẻ từ, còn tuyến tàu chạy ngầm dưới đất sẽ sử dụng đồng xu.

Trước hết bạn cần phải tải app Bangkok Metro để biết được các line tàu ở đây. Đồng thời sử dụng Google Maps để tìm địa điểm muốn đến nằm gần trạm tàu nào rồi mua vé đến đó.

Tại các trạm đều có những cột bán vé tự động. Bạn có thể chuyển đổi tiếng Thái sang tiếng Anh để thao tác.

Trải nghiệm mua vé ở các cột bán vé tự động khá là thú vị. Tuy nhiên nếu không biết rõ thì sẽ rất dễ nhầm lẫn. Do đó nếu gấp thì bạn cứ lại quầy bán vé để mua vé trực tiếp sẽ nhanh hơn.

Ở Thái có hai loại tiền mới và cũ. Các máy bán vé tự động chưa nhận diện được tiền mới (tiền có in hình vua trẻ như hình). Nếu bạn muốn mua vé tự động thì phải chuẩn bị tiền cũ hoặc tiền xu để mua.

Tàu điện ở Bangkok Ở các ga trung tâm thường rất đông. Nếu đi theo nhóm thì các bạn nhớ lên cùng một cửa, ngồi gần nhau để khi xuống không bị lố trạm.

Trên tàu nếu đeo ba lô thì xoay ba lô về phía trước để không đụng chạm người khác và cũng cẩn thận đề phòng móc túi.

Đây là chuyến tàu đầu tiên của tụi mình khi mới tới Bangkok. Lúc này là 10.00 đêm thứ 7 nhưng tàu vẫn rất đông. Còn các ngày trong tuần thì khỏi nói luôn, không có cơ hội để chụp hình luôn 😂

Tuy nhiên những trạm xa trung tâm thì lại rất vắng. Đây là chuyến khi mình đi biển về khoảng 8:00 tối, trên tàu không có một bóng người. Tha hồ làm khùng làm điên 🤣

Nếu xếp theo thứ tự thì đi tàu điện là rẻ nhất ( phương tiện công cộng mà). Nhưng nếu đi nhóm đông thì đi taxi hoặc Grab cũng không quá mắc. Các bạn sẽ xuống thẳng nơi cần đến mà đỡ phải đi bộ lên các ga tàu.

Rẻ nhất là taxi có bật đồng hồ mét. Vẫy được taxi, các bạn cứ mạnh dạn hỏi “Taxi Meter?” Nếu tài xế gật đầu thì cứ yên tâm mà ngồi vì đây là chi phí rẻ nhất rồi.

Còn nếu đi Grab thì trên app sẽ tính toán việc kẹt xe, mưa gió nên có thể chi phí cao hơn một chút. Tuy nhiên bạn hoàn toàn biết được chi phí mà bạn sẽ trả để đến nơi trước khi leo lên xe. Đợi Grab ở Bangkok có thể mất đến nửa tiếng đồng hồ vì kẹt xe dữ lắm 🤣

Do kẹt xe cho nên hầu hết tài xế đều không đồng ý bật Meter . Cho nên bạn bắt buộc phải trả giá. Cách tốt nhất là bạn cứ bật Grab lên để dò giá, sau đó thì cộng thêm khoảng 50-70 bath mà trả giá. Ok thì đi.

Mình từng được nhân viên của trung tâm thương mại đón xe taxi meter giùm. Rõ ràng ban đầu tài xế đồng ý bật đồng hồ, tuy nhiên chạy một quãng anh ấy lại không bật. Sau đó tụi mình hỏi giá thì anh ấy nói rằng 300 bath, mình nói 200 bath anh ấy không chịu. Sau đó mình đòi xuống xe thì anh ấy mới ok.

Tụi mình cũng không phải là trả giá nhiều lắm, nhưng không đồng ý chênh lệch quá nhiều so với app Grab. À có một điều rất thú vị là taxi ở Bangkok toàn chạy 100-120km/h thôi. Cảm giác thật Yomoss!

Kinh nghiệm đi xe TukTuk tại Thái Lan:

Khi Bangkok kẹt xe thì đi TukTuk hoặc Grab Bike là giải pháp nhanh nhất. Cùng một hình dáng, tuy nhiên xe ở đây sẽ decor khác nhau tùy ý gia chủ. Đi Tuk Tuk là xác định như chơi trò cảm giác mạnh, yếu tim thì đừng tham gia kẻo thân xác tới nơi, cái hồn chạy theo ko kịp 🤣

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan, Bạn đừng ngại trả giá, cứ dùng Grab để định hình giá tiền rồi cộng thêm một ít để trả giá là được. Nhớ chọn chiếc Tuk Tuk ngầu một chút Để trải nghiệm cho đã nha.

Xem chiếc xe của mình bên dưới nè:

Tài xế rất phong cách, chạy xe như đua công thức 1, luồng lách trong các con hẻm để tránh kẹt xe. Một trải nghiệm tuyệt vời đáng để thử nhé các bạn!

6. Thuê trang phục truyền thống của Thái Lan


Cái này thì mình không có nghiên cứu, cô bạn của mình đã tìm hiểu và dẫn đến tiệm này. Trải nghiệm mặc trang phục của Thái Lan cũng khá là thú vị.

Giá thuê trang phục có ba loại là: 600-700-800 bath. Các bạn có thể tùy chọn phần trên và phần dưới để kết hợp lại với nhau. Đi kèm cửa tiệm sẽ cho các bạn mượn Trang sức và túi xách. Ở đây không yêu cầu đặt cọc ký quỹ, chỉ cần thanh toán tiền trước là được.

Cửa tiệm nằm ở bến tàu đối diện Chùa Wat Arun, nên thay đồ xong tụi mình đi tàu qua bên kia sông là đến nơi để chụp hình luôn.

Hôm đó trời mưa lớn, cứ tưởng là không thực hiện được đúng kế hoạch rồi. Tuy nhiên thời tiết ở Bangkok rất thất thường, mưa đó rồi nắng đó. May sao lúc thay đồ xong thì trời cũng vừa tạnh mưa, trời xanh trở lại.

Chùa ở Thái Lan có kiến trúc gần gần giống nhau cho nên tụi mình chỉ đi một ngôi chùa. Khuôn viên chùa cũng không rộng như chùa ở Việt Nam, chủ yếu là kiến trúc hoa văn lạ mắt.

Kiến trúc này kết hợp với trang phục của Thái Lan thì rất hợp nên tha hồ sống ảo kaka

Đã tốn tiền thuê trang phục nên tụi mình không muốn trả sớm. Do đó bốn đứa bắt taxi đến một quán cà phê cổ kính để uống trà chiều và sống ảo tiếp cho đủ vốn.

Trong hình là set trà chiều với đầy đủ các loại bánh, không thể thiếu là xôi xoài. Bánh và nước ở đây thì chủ yếu là đẹp mắt chứ không ngon lắm. Đóng xong bộ phim rồi tranh thủ về trả quần áo nào. Đây là tập cuối, gia đình đề huề rồi nhe mọi người

Như đã nói thì đi Bangkok là xác định sẽ đi toe giày. Nếu mệt quá thì có thể đi Taxi, còn bình thường thì tụi mình sẽ ưu tiên đi tàu điện Cho đỡ kẹt xe.

Mỗi trạm tàu điện đều có những thang máy dành cho người khuyết tật. Thôi thì mệt quá phải cất bớt liêm sĩ phải đi thang máy để dành hơi sức đi tham thú chỗ này chỗ kia.

Địa điểm xa nhất mà tụi mình đi chắc có lẽ là khu biển này. Không nhớ tên được vì chỗ này toàn tiếng Thái.

Chơi ở biển xong tụi mình đi bộ qua quán ăn cách đó khoảng 900m. Cảnh ở Thái Lan không khác gì Việt Nam, chỉ khác là nó rất sạch. Tìm thùng rác rất khó khăn, và tìm rác cũng không có.

Sang Băng Cốc thì điều tụi mình làm nhiều nhất đó chính là đi bộ, uống trà và ăn đủ thứ.

Quán cà phê view biển trang trí rất dễ thương, mặc dù nước không ngon nhưng mà vẫn thấy xứng đáng.

Decor cánh cửa nhìn ra biển chụp hình rất xinh xẻo

7. Thuê wifi – kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Vấn đề sinh tồn khi đi du lịch nước ngoài đó chính là WIFI. Không có wifi thì sẽ không mở Google map được, cũng không thể nhắn tin liên lạc với bạn bè. Nếu lỡ lạc nhau thì coi như mất luôn.

Do đó cô bạn của mình đã thuê sẵn một cục phát wifi này Để mang theo. Bạn cũng có thể dùng sim 4g Nhưng sử dụng dữ liệu di động sẽ làm điện thoại của mình nhanh nóng và nhanh hết pin.

Một cục phát wifi này sử dụng được tối ưu cho 3-4 thiết bị, có khi mình mở cùng lúc 5 máy thì vẫn vào được nhưng mà hơi yếu hơn. Giá thuê một ngày khoảng 100k phù hợp cho một nhóm nhỏ. Trên máy có ghi thông tin nơi tụi mình thuê nhé.

Nhờ có wifi nên mình mới vừa đi chơi vừa điều hành công việc ở VN được. Khách hàng liên lạc với mình chủ yếu qua Zalo nên có wifi là có tất cả. Còn những khách nào liên hệ với mình qua số điện thoại thì mình sẽ đăng ký chuyển tất cả các cuộc gọi vào số của nhân viên ở nhà.


Ban đầu mình định đăng ký chuyển vùng quốc tế nhưng thấy không thực sự cần thiết. Hơn nữa nếu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì khi nhận cuộc gọi bạn cũng bị mất tiền, khoảng 5k một phút.

Việc chuyển cuộc gọi rất đơn giản. Trước khi đi, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: CHUYEN <SDT NGƯỜI NHẬN> gửi 1322. Sau đó số điện thoại kia đồng ý xác nhận là xong.

Như vậy một khi có ai gọi điện thoại vào số của bạn thì tổng đài sẽ tự động chuyển cuộc gọi vào số kia nhận thay. Sau này nếu bạn bỏ quên điện thoại thì cũng có thể áp dụng cách này. Hoàn toàn miễn phí.

8. Mua sắm khi du lịch Thái Lan

Nhiều người nói với Trân rằng đi Thái Lan là để đi mua sắm. Trân thấy ở đây có rất nhiều trung tâm thương mại thật. Trung tâm nào trung tâm lấy vô cùng lớn, nhiều khi đi cả ngày một chỗ cũng chưa hết nữa.

Tuy nhiên thì hàng hóa cũng không phải là đa dạng quá và cũng không rẻ lắm đâu.


Trước khi mua cái gì, Trân đều lên shopee kiểm tra giá. Nếu như shopee có mà giá rẻ thì tại sao cần phải Vất vả mang qua sân bay rồi mang về cho tốn tiền hành lý.

Ngày cuối tụi Trân đi Big C chủ yếu là mua quà vặt những cái gì nhẹ nhẹ để đem về thôi.

Một phần lý do giúp Thái Lan sạch là chính sách hạn chế sử dụng bao nilông. Mua sắm ở siêu thị xong sẽ không có túi cho chúng ta, nếu muốn thì sẽ trả 70 bath (khoảng 49k). Túi lớn như hình là 100 baht

Siêu thị sẽ có thùng giấy miễn phí, chúng ta có thể mua băng keo và đóng thùng để sau này gửi ra sân bay luôn. Ôm thùng thì khó hơn cho nên tụi mình quyết định mua một cái túi bỏ đồ vào. Nhìn lùm tùm vậy thôi chứ không có gì nhiều ngoài Bento, mì gói, rong biển sấy.

9. Kinh nghiệm du lịch Thái Lan: Nên ăn những món gì?

Đi Thái Lan nhiều nhất chắc là để đi ăn đi uống. Có ba lựa chọn dành cho các bạn:

Một là ăn ở trung tâm thương mại, ở đây cũng có hai dạng nhỏ là các quán lẻ và Food Court.

Quán lẻ thì giá nhỉnh hơn một chút, trình bày hấp dẫn và có người phục vụ. Còn Food Court thì Mình sẽ mua một cái thẻ vào nạp tiền vào đó rồi mua ở các cửa hàng trong khu sau đó tự bưng ra bàn ăn. Ăn xong thì đến quầy để đổi lại tiền thừa. Chi phí sẽ rẻ hơn.

Ở Bangkok mấy ngày là hầu như không thấy rau cải gì cả. Vào Foof Court mình phải tìm đến quán chay để mua rau ăn.

Quán này bán món Pad Thái khá nổi tiếng. Và họ có món nước cam rất ngon, nước cam được tách còn nguyên từng tép. Đãaa.

Quán xương hầm này khá là nổi tiếng. Bạn vào hội chợ Jobb Fair là thấy ngay quán nào xếp hàng rồng rắn. Tuy nhiên nói thật nha, không ngờ. Xương này là kiểu xương sống, nhìn to đùng vật vã như vậy thôi nhưng không có bao nhiêu thịt hết.

Ngoài ra bạn nào không ăn được cay thì cũng sẽ không ăn được món này đâu, vị nước hầm chua chua và cay nồng. Phải vật hết phần ớt và ăn rón rén mới không cay.

Đây là quán mình ăn ngoài biển. Món yêu thích nhất của tụi mình khi qua Thái là Somtam. Ngoài ra cơm chiên cũng rất hấp dẫn và ngon. Ăn chua cay nhiều quá, nên ăn cơm để dành bụng lại chứ không là loét bao tử luôn.

Trước khi đi Thái, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít than hoạt tính và thuốc Mecta. Có những bạn cơ địa bao tử dễ bị kích ứng thì khi ăn chua cay nhiều sẽ bị đau bụng. Lỡ đau thì uống thuốc vào rồi còn đi chơi tiếp.

Và món huyền thoại nhất ở Thái Lan chính là nước ép lựu. Mình cũng không hiểu nước ép lựu này bao nhiêu phần trăm là lựu thật. Vì lúc thấy người ta tách hạt, họ tách lựu trắng chứ không phải lựu đỏ. Lưu đỏ thì chỉ để trưng bày thôi. Nhưng cuối cùng nước ép lại ra màu đỏ 😂 Anyway, ngon!

Và một đặc sản nữa là trái cây. Các quầy trái cây ở Thái Lan trưng bày rất bắt mắt. Nhìn mà muốn ăn liền vậy đó. Đặc biệt là giá cũng rất hạt dẻ nha các bạn.

Nước dừa Thái Lan không bằng ở Việt Nam nha. Dừa không thấy, chỉ thấy nước đường thôi. Siêu ngọt.

Thức ăn đường phố ở Thái Lan mình thấy chủ yếu là những loại thức ăn nhanh chế biến sẵn, viên làm từ bột. Ví dụ như là xúc xích nè, hoành thánh nè, cá viên mực viên, chả cá, chả giò.

Các loại hải sản mình thấy cũng không tươi lắm ví dụ như tôm là tôm đông lạnh, mực thì cũng mực nuôi nên rất mềm. Còn thịt heo thịt bò thì mình thấy rất ít. Heo chủ yếu là xắt lát chứ không có sườn nguyên cục như ở Việt Nam đâu. Đi mấy bữa mình nhớ tô hủ tiếu sườn vô cùng luôn á.

Chống chỉ định cho người ê răng và bụng yếu 🤣

Tuy nhiên phải công nhận người Thái rất biết cách trình bày món ăn. Tất cả mọi thứ từ ngoài chợ Cho đến trong trung tâm thương mại đều được trưng bày rất hoành tráng.

Và họ áp dụng đèn ở khắp mọi nơi, ánh sáng có màu làm cho đồ ăn trông vô cùng ngon mắt. Khi chụp hình cũng không cần phải chỉnh app thì màu cũng lung linh siêu hấp dẫn rồi.

Một số tiệm bánh Tây ở Thái Lan cũng khá ngon. Trưa nắng tụi mình sẽ tìm quán trà, bánh ngọt để nhâm nhi dừng chân.

Quán mì thuyền này cũng khá là nổi tiếng. Tuy nhiên chỉ có tô có trứng lòng đào là mình thấy ngon nhất. Còn lại những tô nhỏ thì ăn nhiều vị cho biết thôi chứ không ngon lắm. Được cái là giá khá mềm.

Trong các khu bán đồ ăn của trung tâm thương mại thì luôn trình bày rất bắt mắt. Thậm chí còn có cả MC đi từng quầy giới thiệu trong loa rất sống động và vui tay.

Thái Lan cũng có rất nhiều thức ăn lề đường dành cho dân văn phòng mang đi buổi sáng. Sáng thức dậy bước xuống đường có thể mua được rất nhiều đồ ăn.

Phổ biến nhất là mì bún và các thể loại xôi. Cá nhân mình thấy xôi xoài cũng không phải là quá xuất sắc. Đơn giản là xôi, nước cốt dừa, đậu xanh sấy, và xoài tươi.

Tuy nhiên phải nể phục người Thái Lan làm truyền thông. Món ăn đơn giản mà trở thành món ăn quốc dân khiến du khách nào tới đây cũng phải ăn thử một vài lần.

Cuối cùng thì chiến đi cũng đã kết thúc. Nhìn hai cô gái của tôi thích thú nhìn ngắm cảnh vật trong chuyến bay đầu tiên của cuộc đời, mình thật sự mãn nguyện.

Hy vọng chiếc dấu xuất cảnh lần đầu tiên trong hộ chiếu sẽ chấp cánh cho các em có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa nhé ❤️

Trả lời