ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

BIẾT VẬY CÓ CON TỪ SỚM

Bước vào phòng tắm, mình chợt nhận ra có gì đó khan khác. Thì ra chồng mình đã gạt hết nước sau khi tắm, để sàn khô cho mình khỏi bị trơn.

Cách đây 6 tháng, mình vẫn phải nhắc mãi rằng anh nên dội sạch xà bông rơi vãi xung quanh sau khi tắm – vì vòi tắm đứng chỉ phun nước cố định một chỗ. Nhưng hầu như mỗi lần tắm sau, bước vào mình cũng hú hồn suýt té. Còn bây giờ, khi cái bụng mình bắt đầu nhú nhú ra, anh cũng dần trở thành một hình ảnh hoàn toàn khác.

Dậy sớm tập thể dục xong vào gọi mình dậy. Ngồi đọc sách chờ, sau đó đưa mình đi ăn sáng, đi làm. Chiều đặt grab cho mình về, cơm vừa xong là anh cũng vừa tít tít cửa. Tuần đi đá banh 2 hôm, còn bao nhiêu là dành hết cho gia đình. Anh không còn thích la cà với bạn bè nữa. Tối nào trước khi ngủ anh cũng đọc truyện cho em bé nghe 🥰

Ôi chao, biết thế này, mình đã có con sớm hơn nhỉ?

Suy nghĩ ấy thoáng đến trong đầu, nhưng lại nhanh chóng vụt tắt. Thật sự không phải vậy đâu các bạn ạ.

Người đàn ông chỉ thay đổi, toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp & gia đình khi anh ấy đã thật sự sẵn sàng cho vai trò đó thôi. Nhớ lại sần sát ngày cưới T11/2020, tụi mình đã bàn bạc chuyện khi nào sẽ có con.

Mình đã mong muốn thả bầu vào năm 2021, nhưng anh bảo: cho anh thêm chút thời gian nữa nhé. Và cuối cùng tụi mình thống nhất sẽ sinh con vào năm 2023 để có thêm thời gian chuẩn bị vật chất lẫn tinh thần.

Nghĩ lại, nếu đùng một phát mình có em bé, chắc chắn là tụi mình đều sẽ rất hạnh phúc. Tuy nhiên sẽ không được tròn vẹn. Anh sẽ có cảm giác bị bắt ép vào vai trò mới, thay vì háo hức chờ đợi. Cảm giác sẽ chuyển từ bất ngờ, hạnh phúc, rồi có khi chuyển dần sang áp lực, mệt mỏi.

Cũng có tiếc nuối vì những cuộc vui đang cao trào đùng một phát bị bỏ ngang. Kìm nén thì sẽ có những thèm thuồng, biết đâu sẽ có những ngày bộc phát đi chơi thâu đêm suốt sáng.

Áp lực trách nhiệm chưa bằng áp lực kinh tế khi có con. Chi phí dành cho một thiên thần hiện tại là không nhỏ. Nếu mình có nhiều mong cầu đối với trải nghiệm mang thai và nuôi con thì chi phí sẽ càng chóng mặt.

Vì thế ngẫm lại, việc mình tôn trọng mong muốn có thêm thời gian chuẩn bị của anh đã hoàn toàn đúng.

Tiền thì có bao giờ là đủ, 1 năm hay 2 năm cũng không giúp con người cảm thấy yên tâm để thoả mãn hết các nhu cầu. Tuy nhiên, thời gian sẽ giúp mình có thời gian để “vào guồng”.

Tụi mình đã tính toán chi phí cần thiết + chi phí dự trù cho những tình huống phát sinh. Sau đó hai đứa cùng nhau lên kế hoạch tích luỹ để bảo đảm kế hoạch của mình có thể thực hiện được. Nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, vợ chồng mình cảm thấy vững tâm khi bước sang chương mới với trách nhiệm lớn lao và trải nghiệm tuyệt vời.

Tụi mình mới đi được vài bước cho hành trình làm cha mẹ. Chắc chắc còn rất nhiều điều thử thách đang chờ đón chứ không thể nào vẹn tròn như ý được.

Nhưng mình tin, khi có sự chuẩn bị kỹ càng thì sẽ vượt qua được hết ❤️

Trả lời