ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

Hà Anh Tuấn và anh, em chọn ai?

Để tui kể mấy bà nghe câu chuyện của các thần tượng: Hà Anh Tuấn, Minh Đạo và nếu được lựa chọn, tui có chọn chồng tui hay không nha!

Ăn tối xong tui nằm lăn lóc trên giường lướt Facebook, Tiktok, xem Hà Anh Tuấn. Any thì vẫn như mọi ngày, gác chân lên bàn ngấu nghiến mấy cuốn sách. Chợt ổng dừng lại, chăm chú nhìn tui hỏi:

– Em! Nếu được chọn giữa Anh và Hà Anh Tuấn, em chọn ai?

Trời đất, tui đứng hình mất 30s. Ổng cười cười hỏi lại một lần nữa, tui vẫn miên man suy nghĩ chưa kịp trả lời.

Còn đầu dây bên kia, ổng đã la làng la xóm lên “Trời ơiiiiiiii”, “10 năm bên nhau mà còn lưỡng lự” rồi “Chỉ mới thấy mặt HAT đúng 1 lần mà phân vân”. Làm tui phải đi theo năn nỉ ỉ ôi con gà lôi, còn ổng nhây nhây một hồi mới chịu lòi mặt thật ra là đang giỡn. Dĩ nhiên chả ai ghen với Idol của vợ cả.

Ổng chỉ nói chơi nhưng mà tự dưng tui lại suy nghĩ thiệt (dĩ nhiên không phải suy nghĩ chọn ai – câu trả lời luôn là ông Hiển Mặp rồi). Câu hỏi là tại sao tui chỉ mới thấy phớt phớt HAT ở ngoài 2 lần (1 lần ở Gấu Concert, 1 lần ở POPS Award) mà lại thích HAT đến như vậy?

Nhớ lại hồi đó lớp 6 lớp 7, xem phim Hoàng Tử Ếch xong tui thần tượng Minh Đạo bằng tất cả con tym mặc dù anh này đang ở bên nước ngoài lựn.

Lúc đó tui chưa có internet nên tình yêu của tui thể hiện bằng cách mua những bộ sticker phim Hoàng Tử Ếch, Anh Dã 3+1,… và mua tất cả cuốn tạp chí cũ có hình Minh Đạo rồi cắt dán kín 4 bức tường trong phòng.

Tui còn nhớ lúc đó tui tìm hiểu tất tần tật chiều cao, cân nặng, sở thích, nhất cử nhất động của Idol. Mỗi ngày đi học về thảy cái cặp xuống, thấy Idol trong hình đang nhìn mình cười trìu mến là xỉu up xỉu down.

Còn bây giờ thượng vàng hạ cám, tui không dễ dàng thần tượng một ai như trước nữa. Chỉ sau khi tình cờ có được chiếc vé rồi xem Gấu Concert của Hà Anh Tuấn xong, tui mới chính thức là fan của anh.

Vì yêu thích, tui đã đọc lại hết từng status của HAT từ năm 2009 đến giờ. Hai vợ chồng tui đã nghe cả ngàn lần những bài hát của anh. Tiktok của tui lướt 10 tin sẽ có 1 tin của HAT. So với Minh Đạo, thì sự ái mộ của tui dành cho Hà Anh Tuấn nhiều hơn và sâu sắc hơn rất nhiều.

Hai người này tui chưa nói chuyện lần nào, vậy dựa vào đâu tui lại thấy thích họ nhỉ?

Xem lại những hành vi của mình thì câu trả lời nằm ở việc khi thích một ai đó, tui đã đi tìm hiểu tất cả những thứ có liên quan đến người đó. Rồi vô tình nhìn thấy người đó nhiều lần (mà trên báo chí truyền thông-toàn ảnh đẹp gây thương nhớ haha).

Và con người, một khi Tin điều gì đó sẽ Tìm mọi bằng chứng củng cố niềm tin ấy của mình. Đến một ngày, Idol như là cả thế giới của ta luôn.

Vậy, câu hỏi tiếp theo: Tại sao từng thích Minh Đạo như thế mà bây giờ không thích nữa? (Thật ra chỉ đến lớp 9 là tui hết thích rồi). Đó là vì tui bận học thi tuyển 10, không còn thời gian cập nhật về thần tượng nữa. HTV cũng không chiếu phim mới của Idol nữa. Cảm xúc mộng mơ ấy bị cắt viện trợ nên chết dần, chìm vào quên lãng.

Còn bây giờ lớn rồi, không còn mơ lấy Idol làm chồng nữa (mấy bà có tin không, tui thích chồng tui từ cái nhìn đầu tiên vì mặt ổng vuông vuông tròn tròn giống Minh Đạo á ????????????).

Sự ngưỡng mộ đối với Hà Anh Tuấn là vì âm nhạc của anh chữa lành tâm hồn tui đôi khi bất ổn, vì cách sống tử tế với cộng đồng, vì sự thông minh trong công việc, vì sự duyên dáng với mọi người xung quanh. Biến sự ái mộ thành động lực để phấn đấu cho những mục tiêu trong cuộc sống.

giữa thần tượng và chồng thì nên chọn ai

Nếu được chọn giữa Chồng và Hà Anh Tuấn, tui chọn CẢ HAI nhé ????????????. Anh Hiển làm chồng và Anh Tuấn làm một người thầy truyền cảm hứng. Hợp lý!?

Và tui cũng thành thật khuyên mấy bà một điều, hãy tập nhìn chồng theo cách mấy bà nhìn thần tượng á.

Đầu tiên là xác định “mình rất yêu anh chàng này” rồi tìm mọi cách chứng minh luận điểm đó là đúng. Tui hay ngắm chồng ngủ (lúc mới ngủ á, tóc tai còn chưa thấy gúm). Ngắm ổng tinh tươm ra khỏi nhà trong bộ sơ mi quần âu mỗi sáng. Ngắm ổng đăm chiêu nghĩ ngợi, ngắm ổng khi ổng cười với tui thật hiền. Ngắm ổng lúc ổng xoè tiền vả vào mặt tui hay lúc ổng cười nham nhở tặng tui món quà bất ngờ.

Tự ám thị với lòng rằng người đàn ông ấy đẹp trai, ngọt ngào, vững chãi biết bao nhiêu. Viết ra thôi mà thấy yêu ổng 1000% rồi chứ đựng nói là vừa si mê vừa thì bỏ bùa mình như thế.

Giống như tui hết thần tượng Minh Đạo vậy. Nếu một ngày bạn nhận ra tình yêu nhạt dần, hãy tự hỏi rằng: bao lâu rồi mình chưa nhìn chồng/vợ mình một cách ngưỡng mộ, yêu thương?

Có người bảo, ổng toàn điểm xấu làm sao mà nhìn như nhìn thần tượng được! Ối chời, thế ngày xưa yêu nhau vì cái gì mà giờ phủi sạch trơn vậy? Chắc chắn là còn, cứ tìm thử mà xem, hoặc là tập yêu những điều mới hay ho khác của ổng.

Dịch này làm gì còn dịp ngắm ổng quần tây áo trắng ???? Nhưng tui đã tập yêu thêm cái lưng trần lấm tấm mồ hôi những bữa ổng vào bếp thay tui mấy ngày tui rụng ????. Chỉ có ổng là chịu lắng nghe tui, có thể ôm ấp và giúp tui vượt qua mọi sóng gió trong cuộc đời.

“Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt kẻ si tình”.

Hãy nhìn chồng/vợ/người yêu của mình nhiều thêm xíu nữa nhé!

Trả lời