ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

MUA BẢO HIỂM MỚI ĐƯỢC VAY TIỀN?

Hồi vay tiền để mua nhà, mình cũng bị ép mua Bảo hiểm mới được vay tiền, theo kiểu này: “Chị không mua thì sếp em không duyệt vay cho chị đâu”. May mà lúc đó có người quen để xác nhận lại là không có chuyện đó nên mới dám To Mồm mà cãi.

Mách nhỏ các bạn khi gặp trường hợp này:

– Nếu có nhu cầu mua Bảo hiểm thì chúng ta nên tìm hiểu cho kỹ các quyền và nghĩa vụ. Tốt nhất có Giấy tờ rõ ràng chứ không nghe nói suông. Cách đây vài tháng báo có đưa tin về vụ “Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán hợp đồng nhận được hơn 36 triệu” cũng do nhân viên ngân hàng tư vấn gói bảo hiểm kèm gói vay không rõ ràng, làm khách mất quyền lợi.

– Nếu không có nhu cầu mua thì bạn cứ cứng rắn nói mình đã tham gia bảo hiểm của bên khác rồi, như vậy họ không có lý do gì để ép mua thêm nữa.

– Nếu cảm thấy bị đưa ra mức bảo hiểm quá cao, không hợp lý thì cứ nói thẳng với Nhân viên tín dụng rằng mình biết rất rõ họ không có quyền ép mình mua bảo hiểm. Mình nể mặt họ nên có thể mua để giúp họ có thêm hoa hồng, NHƯNG, tối đa có thể chi 3tr/5tr/6tr một năm (sau đó họ trả giá từ từ lên là vừa).

– Nếu họ trắng trợn ép mình mua bảo hiểm giá cao, đe doạ không cho vay (nếu không mua sẽ không cho vay) thì bạn nên mạnh dạn từ chối. Vì thật ra có rất nhiều Nhân viên tín dụng khác/Chi nhánh khác/Ngân hàng khác sẵn sàng dang vòng tay đón bạn vào lòng.

Thời buổi bây giờ, nếu hồ sơ tín dụng của bạn tốt thì một khối người xách chiếu chạy theo mời bạn vay ý. Ngân hàng không ai vay thì tiền một kho cũng không tự đẻ ra thêm được.

– Thật ra, nếu bạn có GHI ÂM đầy đủ các lời “ép buộc” mua Bảo hiểm nhân thọ đại loại như: “Nếu không mua Bảo hiểm thì sếp em không duyệt hồ sơ”, “nếu không mua Bảo hiểm thì…thì…” rồi báo cho các Thanh tra Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước thì Ngân hàng đó Xác Định tới công chuyện luôn. (Cách này bị đối xử quá đáng lắm hãy dùng nha mọi người, dù sao thì ai cũng vì miếng cơm manh áo thôi).

Tín dụng hay Bảo hiểm cũng là hoạt động Bán Hàng. Nên thay vì dùng kỹ xảo để khiến khách móc hầu bao, các bạn hãy luyện tập Tuyệt đỉnh KungFu: Sao cho khách vui vẻ chốt Hợp đồng vay cho bạn đủ số, chốt Hợp đồng bảo hiểm cho bạn có thêm hoa hồng mà miệng cười vui, trở thành khách hàng thân thiết của bạn nhé!

Ở có đức, mặc sức ăn. Thấy người ta đang kẹt tiền rồi còn ép mua bảo hiểm thì khác nào diều hâu kềnh kềnh ???? Hãy là những chú chim thanh lịch ????????????

Tóm lại, nếu bạn là người đang có nhu cầu sử dụng vốn mà bị ép phải mua Bảo hiểm mới được vay tiền thì cũng đừng có lo lắng nhé.

1 thought on “MUA BẢO HIỂM MỚI ĐƯỢC VAY TIỀN?

Trả lời