ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM PHUN XĂM MÔI

Để tui kể mấy bà nghe về kinh nghiệm phun xăm môi của tui. Từ người ghét, bây giờ tui lại ước mình làm môi sớm hơn.

Thành quả sau 2 lần “lăn kim” quá sức hài lòng. Dù bận, mệt, bực tới mấy thì Nhân viên của tui sẽ không bao giờ còn thấy sếp “tàn tạ” ????

Cách đây chục năm, tui mà thấy bà nào xăm môi là tui ghét dữ lắm. Đúng kiểu tấm chiếu mới.

Tui nghĩ: xăm gì chả là xăm? Xăm môi, xăm mắt, xăm mày thì cũng giống xăm mình, đều là dân chơi đều hư hỏng hết (tội lỗi, tội lỗi). Thấy gớm, nhìn như mụ phù thuỷ, già khằng, đó là những “mỹ từ” mà tui gán ghép cho xăm môi.

Ê, vậy mà tui mới đi xăm môi về nè mấy bà! Không phải lần một mà là còn xăm dặm lại lần hai nữa. Động lực nào khiến tui thay đổi 180 độ vậy? Đó chắc là nhờ chị sếp cũ của tui ó.

Chị ấy đi làm môi xong nhìn rất tự nhiên, đẹp ơi là đẹp, không hề bị già hay đậm lè đậm lét như trong ký ức xưa của tui.

Về phần tui thì trời sanh cái kiếp “mông mỏi” nói nhiều, được cái đỡ tốn son chứ ngoài ra không được gì nữa. Khi tui cười to là mất cái bờ môi, ăn tí là bay mất son, càng đánh son nhiều môi càng thâm. Nhiều ngày bận sấp mặt, thời gian đâu mà tô tô trét trét. Đến lúc ngóc mặt lên không có son thì môi tái y như chết trôi.

Rồi tui nghĩ tới cảnh mai mốt có bầu tàn tạ, đi đẻ vật vã, rồi bọn không răng nó chiếm hết thời gian ít ỏi còn lại. Chắc chồng nhìn tui là bỏ chạy tám làng.

Nôooooooooooo, tui không thể để bộ dạng mình xấu được. Nếu không thể đẹp thì phải tươi, mà tươi hay không là do màu môi. Thế là tui quyết tâm xin contact đi làm môi ở chỗ chị sếp cũ, rồi book lịch làm luôn cho nóng, kẻo lại chìm xuồng. Chiều thứ 5 tui te te qua chỗ làm môi, được cái nó nằm kế bên công ty nên tui càng hừng hực khí thế.

Tui không vô Thẩm mĩ viện làm là do kinh nghiệm đi nặn mụn nhiều năm. Khi tới các trung tâm lớn, nhân viên đổi xoành xoạch, tay nghề non già hên xui lắm. Lỡ như hôm đó trúng em nào non xanh, làm cái môi tui banh chành như Thị Nở chắc cắn lưỡi luôn. Gia tài có cái miệng để “hành nghề” kiếm cơm.

Tui chọn chỗ làm này Thứ nhất là vì chị sếp của tui đã bảo chứng cho tui thấy chất lượng; Thứ hai là vì trong lòng tui nghĩ thà đến cơ sở nhỏ mà được master làm cho, còn hơn đến cơ sở lớn mà nhân viên mới ra nghề biến mình thành vật thí nghiệm. “Cơ sở nhỏ” của tui là nhỏ về quy mô, số lượng khách phục vụ hằng ngày thôi, chứ không phải là lèo lèo, sụp sệ, cẩu thả nhen mấy bà.

Nhưng tui thấy những chỗ phục vụ ít khách còn giống như kiểu khách V.I.P nữa đó. Chăm sóc từng li từng tí. Đến nơi thấy tinh tươm, dụng cụ được thay mới, mọi thứ ngăn nắp sạch sẽ là yên tâm lật ngửa lên cho chị chủ tiến hành công việc.

Update từng hình kinh nghiệm phun xăm môi của tui nha mấy bà:

Xem thêm:

Bước 1: Vẽ dáng môi

Trước khi vẽ thì mình sẽ được tẩy tế bào chết và ủ vaseline cho mềm môi. Môi tui hồi nguyên thuỷ: môi trên hơi thâm, viền môi không rõ, bị nhọn đầu môi.

kinh nghiệm phun xăm môi

Khi vẽ dáng môi thì các bạn có quyền có ý kiến là thích tràn viền hay là thu nhỏ lại, dáng môi như thế nào. Nhưng mà tui thấy chỉ cần nói về sở thích chung (ví dụ em thích môi gợi cảm, hay thích môi tự nhiên, còn cụ thể nó ra ntn hãy để cho chuyên gia người ta cân đo đong đếm).

Hôm bữa lướt Tiktok thấy chị kia thích đuôi chân mày vễnh lên, bắt thợ sửa lại một hồi nó cong như mái ngói đình làng luôn haha

kinh nghiệm phun xăm môi

Bước 2: Chọn màu môi

Bước này quan trọng nè, giờ thì tui không có định kiến đậm đẹp hay nhạt đẹp, đó là tuỳ sở thích của mỗi người nhưng mà bạn nên hiểu rõ sở thích của mình và trình bày chính xác ý muốn của mình cho chuyên gia biết.

Tốt nhất là xin người ta những màu môi của khách đã từng làm (nhớ là xin màu môi khi đã lên màu hoàn chỉnh, không chụp App) rồi chọn cho trực quan sinh động.

Đừng nhìn màu mà người ta pha khi chuẩn bị làm cho bạn, tại vì cơ địa môi mỗi người sẽ lên màu mỗi khác, cùng một màu khi lên môi sẽ ra khác nhau nên đừng đòi mã màu mấy mấy nha.

Bởi vậy cho nên mới phải chọn mặt gửi vàng kỹ lưỡng, rồi sao đó chỉ cần tin tưởng vào nhân phẩm của mình ????

Bước 3: Ủ tê và xăm

Nhiều bạn hỏi mình làm môi đau hay không? Mình thành thật trả lời: đau nhé! Ủa cái gì tác động vào da thịt mình mà hổng đau. Nhưng mà đau này hoàn toàn chịu được nha.

Có nhiều bạn còn không cần ủ tê nữa cơ, nhưng mà cảnh giới đó chắc phải khi nào tui đẻ thường 4 đứa xong tui mới chịu nổi.

Thông thường, mọi người sẽ nhờ tới quyền trợ giúp là thuốc tê. Nhưng mà tê nhiều quá môi sẽ hơi lì ra, khó ăn mực nên chịu đau càng giỏi thì môi càng đẹp. Trong quá trình làm ráng hít sâu thở chậm và nghĩ tới lúc mình xinh đẹp rạng rỡ tung tăng.

Đừng nghĩ tới “Ôi, bả đang xôm kim vô môi mình. Á, á, đau, mình muốn dừng cuộc chơi, mình muốn hét lên. Á, á, sau đau quá!” Đảm bảo không đỡ đau mà còn khiến người thợ làm cho bạn mất tập trung, khó làm hơn.

Nhớ hồi xưa đi tiêm vắc xin hù bạn không: “Con mà giãy giụa là gãy cây kim nó ở trong người luôn đó”. Hãy niệm thần chú và giữ hơi thở, rồi sẽ xong thôi ????

Nhân tiện nói luôn, nếu đang rụng dâu, chuẩn bị rụng dâu, mới hết rụng dâu thì đừng dại dột mà đi làm môi nha. Bữa tui mới rụng dâu xong đi dặm lại lần 2, ui cha làm ít hơn lần đầu mà nó đau không chịu nổi. Cơ thể mình những ngày đó nó nhạy cảm, hãy để nó yên ổn.

Trong hình là môi tui lúc mới làm xong chưa dọn dẹp đó các bà. Hên ghê, hong sưng mấy.

kinh nghiệm phun xăm môi

Bước 4: Dưỡng môi và hồi phục

Nhiều bạn hỏi phun môi với xăm môi giống nhau hay khác nhau? Thì câu trả lời là giống nhau. Tại người ta né cái từ xăm ra cho mọi người không thành kiến đó. Chứ có loại sơn nào phun lên bề mặt mà giữ được mấy năm, mềm mại tự nhiên không? Đẹp mà dễ vậy phần xấu để cho ai ????

Sau khi tác động vật lý chi chít, liên tục, thời gian khoảng 2-4 tiếng tuỳ độ kỹ và tay nghề của người thợ thì môi mình phải có tổn thương là chắc chắn.

Có người sưng ít, có người sưng nhiều. Cái này là do công nghệ, kỹ thuật, cơ địa của từng trường hợp. Nhưng công nghệ càng tiên tiến thì sẽ càng ít gây tổn thương hơn.

Nhiều giai thoại đồn rằng làm môi xong bị đau rát không ăn được, thậm chí không há miệng được, ăn uống nói chuyện khó khăn. Thì đó là người làm cho các bạn đã làm sai cách rồi đó.

Làm môi chỉ đau lúc làm thôi, làm xong không đau nữa. Cảm giác đau lúc làm môi còn không đau bằng nặn mụn nữa, chỉ có điều nó lặp đi lặp lại nhiều lần với tần suất dày hơn thôi.

Làm môi xong bạn sẽ được sát khuẩn, sau đó bạn hãy cố gắng bặm môi hoặc cử động môi liên tục để tăng lưu thông máu. Như vậy môi sẽ nhanh chóng giảm sưng hơn.

Lần đầu đi làm môi, chồng mình còn không phát hiện mình làm môi nữa cơ. Mình bảo ổng “em thoa son dưỡng môi” haha

Đây là hình sáng hôm sau mình đi làm bình thường, không đeo khẩu trang mà cả văn phòng không ai biết. Lúc này môi bắt đầu sậm màu (bạn đừng quan tâm màu môi lúc mới làm xong nha, tầm 4 tuần môi mới về màu cơ bản và còn liên tục biến đổi chưa ổn định)

kinh nghiệm phun xăm môi

Nhiệm vụ của các bạn khi về nhà là thoa Vaseline liên tục, đảm bảo môi không bị khô căng. Tuỳ theo cơ địa mà môi sẽ bắt đầu bong tróc trong từ 24-48 tiếng.

Yên tâm là bong tróc chỉ như tẩy tế bào chết thôi, chớ hong có rớt ra từng miếng bự bự như giai thoại ngày xưa nhaa. Trong hình là môi tui bắt đầu bong vào buổi sáng ngủ dậy (làm xong vào 18h tối hôm trước).

Khoảng 2-3 ngày sau là môi bắt đầu bong hết. Tuyệt đối không được gỡ môi sẽ gây tổn thương nha! Thấy khô cứ tấp Vaseline cho tui!

kinh nghiệm phun xăm môi

VIRUS HERPES

Cái con quể này bây giờ hay gặp nè, nó là kiểu bóng nước phồng rộp trên da ý. Nếu bạn nào đã từng bị trên người rồi thì làm môi về khả năng nó mọc trên da rất cao. Nếu thấy ngứa và đau rát châm chít trên môi thì phải mua thuốc uống và bôi liền để nó không lan ra nha. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh môi bằng nước muối loãng sau khi ăn để tránh nhiễm trùng nha! Kỹ vẫn hơn.

TADAAAA, môi sau 1 tháng.

Do tui mong muốn màu nhạt nhất có thể nên làm xong môi rất tự nhiên, không còn thâm và viền môi rõ ràng hơn, nếu muốn đánh son cũng dễ hơn nhiều.

Màu môi sẽ không giống nhau vào các thời điểm.

Ví dụ trong hình là mới ngủ dậy, môi sẽ đẹp nhất và màu đậm nhất. Sau ngày làm việc vật vờ thì môi tái hơn là chuyện dĩ nhiên rồi. Hoặc hôm nào không khoẻ môi cũng không đẹp như ngày năng lượng tràn trề ????

kinh nghiệm phun xăm môi

Bước 5: Dặm lại môi thêm tí

Màu nhạt thì tự nhiên hơn. Nhưng mà màu nhạt quá thì cũng uổng công làm, tui quyết định dặm lại thêm tí cho màu sắc sống động hơn.

Kì này ngiu ngốc đã phải trả giá. Mới rụng dâu xong lê tấm thân đi làm môi chiii cho nó sưng tè le, đau hơn cả lần trước. Mặc dù so với nhiều người cũng chả sưng mấy nhưng về nhà ông chồng thấy mặt là cười như điên dại ???? Má chồng gọi video call cũng giả lơ đâu dám bắt máy haha

kinh nghiệm phun xăm môi

Sáng hôm sau thức dậy môi sậm màu hơn lần trước. Ổng cứ bảo: “Hôm bữa đẹp òi, em làm thêm đậm quá dợ”.

Nhưng yên tâm bé ơi, chuỵ biết mình đang làm gì????

kinh nghiệm phun xăm môi

Hehe và đây, lần này môi lên màu nhanh hơn lần trước nhiều. Bây giờ đi làm chỉ cần chống nắng, thêm tí má hồng là đủ xinh đẹp tiếp 3 4 khách một ngày không lộ vẻ mệt mỏi. Tự tin chuẩn bị làm bầu tươi tắn, mẹ bỉm xinh tươi ròi nha!!!!!

kinh nghiệm phun xăm môi

Thành quả sau 2 lần “lăn kim” quá sức hài lòng. Dù bận, mệt, bực tới mấy thì Nhân viên của tui sẽ không bao giờ thấy sếp “tàn tạ” ???? Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm phun xăm môi này sẽ giúp các bà tự tin hơn với công cuộc làm đẹp của mình!

 

Trả lời