ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

Hiểu về bản thân – P2: Thần số học (Numerology)

Một góc nhìn nữa mà mình muốn chia sẻ trong hành trình Hiểu về bản thân đó chính là dưới lăng kính của Nhân số học/Thần số học (Numerology).

Ban đầu mình cứ nghĩ đây cũng giống như xem tử vi vì nó dựa trên Ngày sinh của mỗi người. Nhưng gần đây xem những video cô Quỳnh Hương chia sẻ thì mình mới biết rằng bộ môn này được ông Pytago nghiên cứu và nhiều nhà nghiên cứu phương Tây phát triển.

Hiểu nôm na, Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học…

Nếu như Sinh trắc vân tay là “phần cứng” thì mình chọn Thần số học để cài làm “phần mềm”. Bởi vì không giống như tử vi, bói toán – tất cả mọi thứ đều “có số” và được an bày không thể thay đổi, Nhân số học cho ta hiểu thêm về tầng sâu bên trong tâm thức của con người và có thể thay đổi để ngày càng tốt hơn.

Trong Nhân số học, mình đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố:
1. Con số chủ đạo
2. Biểu đồ ngày sinh
3. Năm cá nhân

Cách tính con số chủ đạo là cộng tất cả con số trong ngày sinh lại cho đến khi nào nó nằm trong giá trị từ 2 đến 11 thì đó là Con số của bạn. Ví dụ Trân sinh ngày 20/12/1994 cộng lại là 10, tức là có Con số chủ đạo là 10. Chồng Trân sinh ngày 04/12/1994 cộng lại là 12=1+2=3, Con số chủ đạo là 3.

Biểu đồ ngày sinh được bố trí trong các cột từ dưới lên trên từ trái qua phải là cột 1: 1-2-3, cột 2: 4-5-6, cột 3: 7-8-9. Bạn điền các con số có trong ngày sinh của mình vào ô là được nha. Đọc ý nghĩa biểu đồ này thì các bạn xem seri về Nhân số học trên kênh của “Quynh Huong Le Do” hoặc mua sách về đọc nha

Các bạn có thể xem cách tính và ý nghĩa của từng con số ở kênh của cô Quỳnh Hương nhé: https://youtube.com/playlist?list=PL_BpROBhAejuL7I3ỰNQmYiiI5aILwZ0T

Đối với Con số chủ đạo thì nó có ảnh hưởng đến xu hướng tính cách và điểm mạnh, điểm yếu của một người nào đó. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến độ tuổi “trưởng thành” hay “về hưu” sớm hay muộn của họ.

Các con số chủ đạo được đánh thứ tự từ 2 cho đến 11 mà mình nằm ở số 10 nên ngưỡng “trưởng thành” của mình sớm hơn hầu hết những bạn có con số còn lại (nếu so với chồng mình số 3 thì sớm hơn tận 7 năm).

Mỗi người đều có 27 năm “trưởng thành” như nhau. Ví dụ mình Số 10 thì sẽ bắt đầu “trưởng thành” từ 36-10=26 tuổi và bước vào giai đoạn “về hưu” vào năm 26+27=53 tuổi. Còn chồng mình Số 3 thì bước vào cuộc chơi năm 33 tuổi đến 60 tuổi vẫn còn toả sáng.

Sau khi hiểu được, mình đã không còn đòi hỏi chồng mình phải thế lọ thế chai, so sánh anh với bất kì bạn bè nào cùng trang lứa. Anh “chín” trễ hơn nhưng đổi lại sau này sẽ còn “tươi lâu” trong khi lúc đó mình đã không còn cơ hội để thăng hoa nữa.

Hiểu về con số chủ đạo sẽ lý giải được thiên hướng của mỗi người: Số 9 thì chân thành, trách nhiệm; Số 6 thì sáng tạo, yêu thương; Số 8 thì mạnh mẽ, độc lập,… Kèm theo cũng hiểu về điểm yếu của họ để thông cảm, động viên.

Một số người còn ứng dụng về con số chủ đạo trong công việc, tuyển dụng. Ví dụ như các công việc sáng tạo, khéo léo thì tìm người số 6 hoặc số 4, công việc mang tính chất hỗ trợ thì tìm người số 2 hoặc 9, người số 3 hoặc số 8 phù hợp tính chất công việc đòi hỏi đầu óc, lãnh đạo.

Mặc dù chỉ có 10 con số chủ đạo nhưng thể hiện ở từng người lại hoàn toàn khác nhau, đó là do Biểu đồ ngày sinh. Biểu đồ này là cái phác hoạ rõ nét nhất về những “được” và “mất” để chúng ta biết mà phát huy hay cần rèn luyện.

Biểu đồ của mình và chồng mình mặc dù con số chủ đạo khác nhau nhưng các con số lại gần như trùng khớp với nhau: mình-(1,1)(2,2)(4)(99), chồng mình-(1,1)(2)(4,4)(99). Có lẽ vì thế mà tụi mình rất hợp nhau và cùng góc nhìn về những gì xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên thì mình có 2 con số 2 nên trực giác tốt hơn anh, còn anh 2 số 4 nên thể chất tốt hơn và óc thực tế cũng tốt hơn mình.

Hoặc ví dụ mình và bạn Trợ lý của mình đều có con số chủ đạo là 10 nhưng biểu đồ ngày sinh hoàn toàn khác nhau nên có nhiều điểm khác nhau.

Trong biểu đồ cũng thể hiện những mũi tên sức mạnh và những mũi tên khiếm khuyết. Đó là những đường thẳng được tạo thành khi nối 3 con số có mặt trên biểu đồ ngày sinh (mũi tên sức mạnh) hoặc nối 3 con số vắng mặt (mũi tên khiếm khuyết).

Mình có mũi tên trống 3-5-7 là “Mũi tên Hoài nghi” nên cuộc sống đôi khi hơi mệt mỏi và tiêu cực vì cứ phải tìm hiểu căn nguyên gốc rễ vấn đề mới tin chứ không dễ dàng tin vào điều gì đó. Được cái, cả hai vợ chồng cũng giống nhau vụ này nên thường xuyên đồng hành giải chuyên án ????

Cái mà mình thích ở Nhân số học đó là có thể nhìn vào biểu đồ để biết mình còn thiếu những con số nào để điền vào giá trị tương ứng. Qua đó làm thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Ví dụ như biểu đồ của mình có 2 con số 99 cô đơn, xung quanh không có con số nào liên kết (Số 9 đại diện cho mục tiêu hoài bão) do đó cần phải điền vào một con Số 5 ảo để kết nối số 1 (cái tôi, bản thân) với Số 9 (ước mơ). Đồng thời ba số 1-5-9 cũng tạo thành một Mũi tên Quyết tâm nữa. Số 5 là gì? Số 5 đại diện cho tình yêu thương, kết nối sức mạnh tâm hồn. Đó là lý do mà mình hay chia sẻ với mọi người nhiều – mong muốn tăng cường sức mạnh nội tâm.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể điền thêm những con số ảo khác mà mình còn thiếu. Ví dụ như Số 3 là học hỏi; Số 6 là sáng tạo, sức mạnh gia đình; Số 7 là những bài học thông qua vấp ngã,…

Điều thứ 3 mà mình yêu thích ở bộ môn Nhân số học này đó là Năm cá nhân. Cuộc đời chúng ta chia thành những chu kì 9 năm và ở mỗi năm trong chu kì sẽ tương ứng với những sứ mệnh khác nhau.

Ví dụ ở năm thứ 9 trong chu kì thì mình sẽ đạt được đỉnh cao (thành tựu ở những đỉnh cao này cũng khác nhau đối với từng người nữa); năm số 3 sẽ mở ra nhiều cơ hội để học hỏi, tiếp thu điều mới mẻ; năm số 7 sẽ có thể xảy ra những tổn thất khiến ta thay đổi nhận thức/tư duy của mình.

Biết được chu kì này, mình sẽ dễ dàng lên kế hoạch dài hạn cho bản thân như kiểu căng buồm theo hướng gió.

Như những năm thứ 4 hoặc thứ 7 trong chu kì thì mình không nên khởi sự những điều lớn lao to tát vì nó sẽ dễ gặp trắc trở. Hai năm đó nên dành để nghỉ ngơi, cân bằng, nuôi dưỡng những giá trị nội tâm.

Hoặc nếu là năm thứ 3 thì hãy cố gắng tận dụng tối đa những cơ hội học hỏi, trao dồi thêm kiến thức kinh nghiệm. Năm 8-9-1 thì chạy hết tốc lực cho những mục tiêu lớn vì đây là những năm có từ trường thuận lợi để phát triển mọi thứ.

Đây là 4 đỉnh cao của mình và bất kỳ ai cũng có 4 đỉnh cao này cả. Chỉ khác, độ tuổi đạt đỉnh của mỗi con số chủ đạo sẽ khác nhau và tuỳ theo ngày sinh mà con số đạt được ở mỗi đỉnh cũng khác nhau. Cách tính Bốn đỉnh cao đời người trong Thần số học bạn có thể search trên Google.

Ví dụ đỉnh đầu tiên của mình là vào năm 26 tuổi (bằng 36 trừ cho con số chủ đạo là 10) và mình đạt được số 5 ở đỉnh đầu tiên, ý nghĩa là đạt được sự thay đổi trong Nhận thức lên một level mới ???? (chắc vì vậy mà trước đó đã có nhiều sự cố khiến mình chao đảo khiến mình thay đổi).

Còn cái đồ thị mình vẽ là cái chu kỳ 9 năm sắp tới. Năm nay là năm đầu tiên trong chu kỳ 9 năm nên mọi thứ còn khá thuận lợi với mình. Mình lên kế hoạch tận dụng nó để phát triển thêm sự nghiệp. Đến năm số 3-4 thì mình sẽ dành để lui về hậu phương, học cách làm mẹ và bồi đắp thêm tâm hồn. Chuẩn bị năm số 5-6 comeback hoành tráng hơn. Maybe năm số 7 lại đẻ nha haha

Thần số học còn nhiều cái khác nữa nhưng mà theo mình thì chỉ cần hiểu về các vấn đề cơ bản trên cũng tương đối đầy đủ. Học cách chấp nhận những khiếm khuyết, thử thách của cuộc sống dành cho mình cũng như rèn luyện thêm những giá trị còn thiếu để kết hợp với những giá trị sẵn có tạo thêm những sức mạnh cho bản thân.

Khi đã hiểu phần cứng và phần mềm rồi, việc còn lại của chúng ta là vận hành nó cho tốt. Phần nào mượt thì chúng ta cho chạy nhanh, phần nào rối thì mình cẩn trọng, thủng lỗ hỏng hóc chỗ nào mình tìm cách sửa chữa lại.

Trân tin rằng hiểu về bản thân là một vũ khí cực kì lợi hại trong hành trình chinh phục những thử thách của cuộc sống ❤️

Trả lời