ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

Đang Dịch thì có nên Mở công ty không?

Nhiều bạn hỏi Trân là trong tình hình dịch bệnh vẫn còn chưa hạ nhiệt như hiện nay thì có nên Mở công ty không. Hôm nay Trân sẽ chia sẻ góc nhìn chuyên môn một chút nhé!

Dĩ nhiên trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh thì đã gây không ít khó khăn cho nền kinh tế. Văn phòng của Trân ở gần Phố Tây Bùi Viện nên chứng kiến rất rõ sự khốc liệt này.

Tuy nhiên nếu Covid là dấu ba bốn năm sáu bảy … chấm cho các ngành như Hàng không, Du lịch, Giải trí, Ẩm thực,… thì nó lại là những chứ “Ồ Quao” cho các ngành khác như Chuyển phát nhanh, Sản xuất khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị y tế,…

Bên cạnh có Trân thấy cũng có nhiều ngành vẫn sống tốt sống khoẻ trong mùa dịch. Đó là những ngành mang đến giá trị cốt lõi như Lương thực thực phẩm, Cơ khí, Xây dựng, Vận tải,… và các ngành Dịch vụ khác như Bất động sản, Môi giới lao động, Thiết kế, Thương mại điện tử,…

Vậy nên nếu bạn dự định thành lập công ty thì cũng tuỳ ngành nghề và đối tượng khách hàng mà cân nhắc. Ví dụ ngành du lịch đang khó khăn nhưng du lịch nội địa vẫn còn cơ hội. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng thì có thể quyết định triển khai ngay khi đang có Dịch.

Sau khi hết Dịch, bạn đã sẵn sàng mọi thứ. Thời cơ tới, bạn chỉ việc nắm bắt thôi chứ nếu lúc này mới loay hoay thành lập công ty thì người khác đã chớp mất mối ngon rồi.

Ưu điểm của Công ty so với Hộ kinh doanh:

Hộ kinh doanh đóng thuế khoán hằng tháng – không cần biết lời hay lỗ nhưng Công ty thì đóng thuế trên Lợi nhuận. Nếu không có hoạt động thì không phải đóng thuế. Hơn nữa năm đầu tiên thành lập thì Công ty cũng được Miễn Lệ phí môn bài.

Mặt khác, lịch sử công ty cũng là một yếu tố giúp tăng niềm tin với khách hàng, đối tác. Nên nếu quyết định chọn con đường kinh doanh thì có thể cân nhắc thành lập công ty từ sớm.


À mà cái hình không liên quan nhỉ ????Đó là vì không phải ai kinh doanh cũng có nhu cầu mở công ty. Một số bạn kinh doanh với tư cách Cá nhân hay Hộ kinh doanh cũng rất phát triển đấy. Lúc này thì bạn cần phải Đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ Thương hiệu của mình tránh khỏi các hành vi sao chép đạo nhái hay đánh cắp thương hiệu.Kinh doanh tốt thì nhất định phải bảo vệ Thương hiệu của mình. Còn nếu Dịch vắng khách quá thì NHÂN DỊP NÀY mình chuẩn hoá lại toàn bộ quy trình kinh doanh và phát triển thương hiệu của mình nha!Chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ và tận dụng được thời gian thích hợp mở công ty cho kế hoạch khởi nghiệp của mình ❤️

Trả lời