ahappyTRAN

Trân không phải là chuyên gia mà chỉ kể câu chuyện của Bản thân mình

KINH NGHIỆM DU LỊCH QUY NHƠN – PHÚ YÊN (THUÊ Ô TÔ TỰ LÁI)

Chuyến đi của vợ chồng mình kéo dài 4N3Đ và tụi mình đã đi hết quãng đường gần 500km. Mình tự lên kế hoạch, sắp xếp mọi thứ nên cũng đúc kết được rất nhiều điều. Hôm nay mình chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn – Phú Yên cho mọi người tham khảo nhé!

Cảm ơn Báo điện tử VNExpress đã đưa tin về chuyến đi của vợ chồng mình: https://vnexpress.net/kinh-nghiem-du-lich-quy-nhon-phu-yen-bang-oto-tu-lai-4450909.html

Xem thêm:

1/ Phương tiện di chuyển từ TP.HCM đi Quy Nhơn

Phú Yên và Bình Định là hai tỉnh liền kề, Phú Yên có sân bay Tuy Hoà, Bình Định có sân bay Phù Cát. Từ Sài Gòn bay đến sân bay nào cũng được cả. Mình tra giá vé thì đến Tuy Hoà – về từ Phù Cát giá rẻ hơn ngược lại nên quyết định đến Phú Yên trước rồi di chuyển từ từ ra Bình Định.

Chuyến đi tụi mình book Vietjet được vé ~500k. Chuyến về Vietjet cũng có vé rẻ nhưng chặng về hay delay lắm nên tụi mình book Bamboo, vé ~1200k. Tổng tiền vé máy bay là ~3400k

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

Sân bay Tuy Hoà khá nhỏ, máy bay đáp xuống sân thì tụi mình tự đi vào nhà ga chứ không có xe trung chuyển

2/ Phương tiện di chuyển tại Quy Nhơn – Phú Yên

Ra đến Tuy Hoà, mình sẽ có 3 lựa chọn:
– Một là thuê xe máy để di chuyển
– Hai là thuê xe ô tô theo ngày (có tài xế kiêm hướng dẫn viên)
– Ba là thuê ô tô tự lái

Mình xem bản đồ thì thấy các điểm tham quan ở Phú Yên nằm cách xa nhau nhiều (tầm 15 – 30 km), thời tiết buổi sáng mát nhưng buổi trưa nắng gắt. Ngoài ra, nếu thuê xe máy thì sẽ phải đi xe khách ra Quy Nhơn rồi tiếp tục thuê xe máy đi chơi, nên tụi mình bỏ qua phương án này.

Một phần là như vậy tốn thời gian. Một phần là bây giờ tụi mình già cả rồi, hong còn máu lửa như xưa nữa, đi chơi phải chừa sức về để còn cày sâu cuốc bẫm.

Thuê xe có tài thì khoẻ rồi, chỉ cần lên xe có người lái theo lịch trình có sẵn, tới nơi tham quan có người chụp hình cho, tới giờ ăn được giới thiệu quán ăn ngon đặc sản khỏi suy nghĩ. Mình cũng có nghe nói các bạn làm du lịch ở Quy Nhơn & Phú Yên rất nhiệt tình. Nhưng tụi mình đi 2 vợ chồng, mà vợ chồng son nữa, có tài xế kè kè đi theo hong tự nhiên lắm.

✅ Cuối cùng mình chốt phương án thuê xe tự lái. Trước giờ chồng mình chỉ lái xe trong thành phố hoặc đi gần gần thôi. Nhưng mà hỏi ổng, ổng nói lái được nên mình cũng nhắm mắt trao phân gửi thận luôn kkkk.

Đặt vé máy bay xong mình lên các nhóm du lịch Quy Nhơn để xin contact thuê xe. Mình xác định thuê ô tô cũng khá tốn kém nên đã yêu cầu báo giá “Giao xe ở Sân bay Tuy Hoà (PY) – Trả xe ở Sân bay Phù Cát (BĐ)” để tự di chuyển luôn, không phát sinh thêm chi phí đi lại gì nữa. Nguyên tắc thuê xe là nhận xe đầy bình – trả xe đầy bình.

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của mình thì bạn nên kiểm tra xăng khi nhận xe để tránh tranh cãi sau này.

thuê ô tô tự lái quy nhơn - phú yên

Chiến mã đồng hành cùng hai vợ chồng trong suốt chuyến đi 4N3Đ

Giá thuê xe thì tuỳ theo dòng xe, xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Mình có tham khảo thì ví dụ như Vios/Mazda thì tầm 600-700k/ngày, Elantra/City thì tầm 800-1000k/ngày, Civic/Kia K5 thì tầm 1000-1200k/ngày.

Đa số dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái là ở Quy Nhơn, từ đó vào Tuy Hoà khoảng 100km nên muốn giao xe như ý thì mình phải chịu thêm phí giao xe (trả ở Phù Cát thì phụ thu 200k, giao ở Tuy Hoà thì khoảng 800-1000k – nếu thuê dài ngày có thể thương lượng).

3/ Đặt phòng khách sạn tại Phú Yên và Bình Định

Do mình xác định đây là chuyến đi chơi, di chuyển liên tục, mỗi ngày đi xa lên phía Quy Nhơn để kết thúc hành trình luôn chứ không quay lại chỗ cũ. Nên mình đặt 3 khách sạn khác nhau cho 3 đêm. Mình đặt khách sạn như sau:

– Đêm 1: khách sạn tại trung tâm TP. Tuy Hoà. Mặt bằng giá khách sạn tại Tuy Hoà rẻ hơn so với những nơi mình từng đi và cũng mới nữa. Chắc do du lịch Phú Yên mới phát triển gần đây nên còn cạnh tranh nhiều.

– Đêm 2: Resort tại Sông Cầu, Bình Định (À, Phú Yên cũng có Tx Sông Cầu nữa nhen). Đây là đoạn nằm giáp ranh với Phú Yên, do địa hình một bên núi, một bên biển nên rất đẹp nên có nhiều resort.

Resort khu này giá rẻ (mình book chỉ có 1500k mà đã có phòng Deluxe, buffet sáng rồi). Nhưng cơ sở vật chất cũng hơi cũ, khu phía Bắc (Phù Cát) thì có nhiều Resort đẳng cấp hơn. Từ đây vào trung tâm Quy Nhơn khoảng 14km, cũng khá xa và buồn nên mình chỉ ở 1 đêm thôi.

– Đêm 3: khách sạn tại trung tâm TP. Quy Nhơn. So với Phú Yên thì khách sạn ở Quy Nhơn giá cao hơn nhưng bù lại thì tiện nghi tốt và chuyên nghiệp hơn. Đặt khách sạn ở trung tâm thì tối có thể đi bộ ra biển chơi, xung quanh có rất nhiều hàng quán tha hồ mà ăn uống.

thuê khách sạn phú yên

Khách sạn mình ở đêm thứ 2, có bãi biển riêng nên khá là đẹp

Tất cả khách sạn mình đặt trên Booking vì mình thấy đánh giá trên đó khá chính xác. Cũng có nhiều bạn bán Deal giá tốt nhưng đa số họ chỉ bán một vài khách sạn liên kết thôi nên cũng ít lựa chọn. Mình thích tự khám phá và trải nghiệm hơn. Giờ thì mình lại có một bồ kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn – Phú Yên rồi.

Hầu hết thời gian ở trên xe và các điểm tham quan nên mình cũng không đầu tư quá nhiều chi phí cho khoảng này. Tổng cộng 3 đêm khách sạn là ~3000k.

4/ Lịch trình tham quan tại Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ

Lịch trình ban đầu của tụi mình như sau:

???? NGÀY 1: SÀI GÒN – PHÚ YÊN

7:30 có mặt sân bay Tuy Hoà, lấy hành lý, nhận xe tự lái
8:00 Xuất phát đi Hải Đăng Đại Lãnh – Mũi Điện – Bãi Môn (khoảng cách 22km)
11:00 đi Vịnh Vũng Rô, ăn hải sản trên bè nổi
14:00 check in khách sạn tại đường Hùng Vương, TP. Tuy Hoà
15:00 đi Chùa Thanh Lương – Bãi Xép – Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ngắm hoàng hôn
18:00 về trung tâm ăn tối – dạo biển – chơi tại thành phố

???? Tuy nhiên dự định của mình hoàn toàn bị đảo lộn. Đầu tiên là Vietjet delay giờ bay thành 7:20 (có báo trước), tụi mình dậy từ 5 giờ sáng nhưng chả hiểu sao loay hoay ra sân bay là 6:50 bị trễ, phải bù thêm 1200k đổi chuyến sang 9:20.

Sau đó bên cho thuê xe lại giao nhầm xe cho mình xuống Sân bay Cam Ranh (OMG) và tụi mình phải ngồi chờ bạn đó quay trở lại Tuy Hoà. Coi như đi tong hết buổi sáng, ăn trưa Cơm gà Tuyết Nhung xong tụi mình đi chơi luôn rồi về KS check in sau.

Lịch đổi lại thành:
Chùa Thanh Lương – Bãi Xép – Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – Check in Khách sạn tắm rửa – Hải Đăng Đại Lãnh – Vũng Rô – Về Tuy Hoà ăn tối

???? NGÀY 2: PHÚ YÊN – BÌNH ĐỊNH

7:00 trả phòng, ăn sáng trong thành phố Tuy Hoà
8:00 Xuất phát đi Gành đá đĩa – Cầu Gỗ Ông Cọp – Nhà thờ Mằng Lăng – Đập Tràn Tam Giang
14:00 Check in Resort ở Sông Cầu, Bình Định
16:00 vui chơi ăn tối tại khách sạn & làng chài cạnh bên

Do đi Gành đá đĩa xong hơi nắng nên mình không đi Cầu Gỗ nữa, chỉ nhìn xa xa. Còn Đập tràn Tam Giang thì dừng lại ngắm 10s rồi đi chứ không có gì đặc sắc. Tới Resort hơi sớm và đường đi không tìm thấy chỗ ăn trưa nên tụi mình chạy vào trung tâm Quy Nhơn ăn trưa luôn. Quán cơm 1989 ngon xỉu.

???? NGÀY 3: CÙ LAO XANH

6:00 Ăn sáng tại khách sạn, trả phòng
7:00 Xuất phát đi bến tàu Hàm Tử – đi tour Cù Lao Xanh
17:00 kết thúc tour, về trung tâm Quy Nhơn ăn tối, dạo quanh thành phố

Trước khi đi tụi mình có nghe tin ở Phú Yên và Bình Định mưa to gió lớn, hên hồn là ngày tụi mình trời ngừng mưa. Nhưng mà để an toàn, các cano ra biển phải huỷ lịch trình nên tour của mình bị hoàn tiền lại. Mình đổi lịch trình thành đi Kỳ Co – Eo Gió – Ăn trưa Nghĩa Ghẹ – Vui chơi tại trung tâm Tp. Quy Nhơn

???? NGÀY 4: KỲ CO EO GIÓ – SÀI GÒN

6:00 Ăn sáng Bún rạm Mỹ Hạnh
7:00 Xuất phát đi Kỳ Co Eo Gió – về trung tâm ăn trưa – về KS check out
14:00 chùa Thiên Hưng Pagoda – ăn tối TX An Nhơn

Do hôm trước mình đã đi Kỳ Co Eo Gió rồi nên gần như là bí chỗ đi. May quá nhớ ra còn Hòn Khô chưa đi nên mình đổi lịch trình lại đi Hòn Khô trước khi về.

Đi xong vẫn còn thời gian nên tụi mình ghé Thích Ca Phật Đài, leo 1800 bậc thang rồi về Khách sạn trả phòng – Mua quà cáp – xuất phát đi Tx. An Nhơn – Chùa Thiên Hưng – ra Sân bay Phù Cát trả xe, về lại Sài Gòn.

5/ Địa điểm ăn uống tại Tuy Hoà – Quy Nhơn

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của tụi mình là nên tìm hiểu những quán ăn ngon sau đó đánh dấu nó trên Bản đồ (Bấm “Lưu” > “Địa điểm muốn đến”) thì khi zoom in bản đồ sẽ biết đường quán ăn nào tiện đường mình hơn, khỏi đi lòng vòng.

Các quán ăn ở Tuy Hoà và Quy Nhơn xe ô tô đều vào được, có quán Nghĩa Ghẹ nằm hơi sâu tụi mình để xe ở ngoài đi bộ vô. Tìm nhà đóng cửa đậu thoải mái không sợ công an xúc như ở Sài Gòn.

Phương châm của tụi mình là cứ trải nghiệm, quán nào đông thì tấp vô hỏi giá, ăn thử thôi. Khẩu vị mỗi người mỗi khác, phải ăn thì mới biết ngon dở. Không nhất thiết quán được khen nhiều mà ngon hơn các quán dân địa phương ăn.

Tụi mình ăn ở các quán này và thấy ngon nè, cứ Google Maps là ra hết nha, không có quán fake như Đà Lạt kaka:

  • Cơm gà Tuyết Nhung (Tuy Hoà): quán hơi cũ nhưng mà đông và gà ngon lắm, nước chấm cũng ngon nữa;
  • Bánh xèo Bo Bo (Tuy Hoà): 20k/cái thập cẩm trứng thịt tôm mực nguyên con rất ngon. Đặc biệt rau sống ở miền Trung
  • Quán cơm 1989 (Quy Nhơn): quán mới, sạch sẽ mát mẻ. Món ăn từ 70k-120k đa dạng đầy đủ món, món nào cũng tươi ngon nhức nách. Một món có thể ăn được 2 người luôn ý mà tại tụi mình ăn nhiều kaka
  • Bún Rạm – Tôm Mỹ Hạnh (Quy Nhơn): món này lạ này, Rạm nó giống như cua ý nên ăn tương tự như riêu cua nhưng lạ miệng và ngon. Nên thử nha!
  • Nghĩa Ghẹ (Quy Nhơn): quán này đủ các món hải sản, mình thấy ngon nhất là các món hấp như Ghẹ, Tôm càng. Các món ốc và mực khá ngon và rất tươi. Mình đi buổi trưa cho đỡ đông.
  • Bún cá Ngọc Liên (Quy Nhơn): quán to vật vã và có nhiều món như Bún cá, Bún riêu,… Nước dùng đậm đà, riêu cua ngon, có điều mình không ăn được sứa.
  • Cơm gà Quê Hương (Quy Nhơn): món đặc trưng quán này là cơm gà luộc hoặc chiên, nhưng các món khác cũng ngon nữa nha. Giá tương xứng với chất lượng.
  • Mua quà mang về: Khách sạn mình ở đối diện Cửa Hàng Đặc Sản Bình Định Như Ý – đầu đường Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn. Tối nhìn qua thấy đông khách nên mình ghé thử. Giá cả rất rẻ và đa dạng mặt hàng luôn. Mình cảm thấy rất ưng ý chỗ này vì đồ ngon mà không bị thổi giá.

Vậy đoá, mình thấy việc thuê xe ô tô tự lái là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho chuyến đi lần này. Các bạn có thể trải nghiệm thử nha! Sau đây là chuyến đi của mình qua hình ảnh:

Ban đầu dự kiến tới nơi là 7h20, không ngờ 10h30 mới tới. Sau đó còn phải chờ bên giao xe đi nhầm xuống sân bay Cam Ranh nên 12h30 vợ chồng mình mới nhận được xe. Thôi thì lỡ rồi nên cũng ngồi chờ, zui zẻ hổng quạo.

Cơm gà Tuyết Nhung, 3 phần cơm gà xé, 1 dĩa gà thêm là 250k. Vợ chồng mình mời bạn cho thuê xe bữa cơm rồi đưa ra bến xe cho bạn í về Quy Nhơn luôn.

Tụi mình xuất phát đi các điểm tham quan luôn rồi về Khách sạn check in sau.

Đầu tiên là đi chùa Thanh Lương cầu bình an cho chuyến đi suông sẻ, vui vẻ. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Khắp mái chùa, tường, cột đều được đính san hô tạo nên một màu cổ kính, uy nghiêm.

Chùa có bức tượng Phật Quan âm nổi tiếng, chụp hình cực kì đẹp. Cảnh quan trong chùa được chăm chút kỹ lưỡng.

Ăn chén tàu phớ xong tụi mình rời chùa, đến điểm tham quan tiếp theo.

Ta da… Phim trường Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Thật ra nên đổi lại thành Tôi không thấy hoa vàng, chỉ thấy cỏ xanh và gió thổi muốn xuất hồn ra ngoài ????

Làm vài tấm trước khi gió thổi tung cây Tripod ????

Sau khi cây Tripod ngã tới lần thứ 800 thì thôi đành selfie vài tấm trước khi ra về vậy.

Cảnh đẹp mê li luôn.

Bãi Xép nằm bên dưới Phim trường Hoa vàng. Biển xanh cát trắng rất thơ mộng.

Hôm mình đi là ngày nhiều gió nên sóng cũng to. Vừa chụp hình vừa lo sóng đánh ướt giày ướt dép. Nhờ vậy tự nhiên có tấm hình lãng mạn ❤

Chụp riếc không biết tạo dáng kiểu gì luôn ớ ????

Sau khi về khách sạn check in thì 4h30 tụi mình xuất phát đi Hải đăng Đại Lãnh luôn.

Nơi này khá xa trung tâm nhưng đường đi thì rất là đẹp. Đường xá ở Phú Yên đã làm xong hết nên đường nào cũng chà bá, láng o mà đặc biệt vắng hoe. Chạy đãaa!

Nhưng mà trên đường có khá nhiều Bò thả rông. Lúc tối về, vợ chồng mình được một phen hú vía vì đèn pha vào mấy cái mông bò rất giống…ma. Suýt ngất ????

Đường đi Hải Đăng là theo hướng đi về Vũng Rô – Đèo Cả. Một bên là núi, một bên là biển. Tụi mình đến đây lúc chiều vừa buông. Dừng xe lại, đặt cây Tripod trên đường chụp thoải mái. Nhưng mà muốn thấy hết biển phía sau phải Selfie thôi.

Chồng chụp cho 1000 tấm chỉ lấy được vài tấm an ủi thôi kaka

Biển vỗ rì rào, gió thổi mát lộng… Thôi khỏi mô tả nữa, nhìn hình đủ hiểu cảm giác lúc đó rồi nà kaka

Sau đó tụi mình đến Hải đăng Đại Lãnh. Muốn lên Hải đăng thì phải leo núi gần 1,5km. Lúc ở bãi giữ xe có người mời tụi mình đi xe ôm lên đỉnh 50k/lượt. Ban đầu mình cũng định đi cho khoẻ nhưng thấy mấy con dốc dựng đứng mình thấy đi xe không an toàn. Nghĩ bỏ cuộc rồi nhưng lúc đó thấy có một nhóm bạn đi vui quá, thế là hai vợ chồng đi theo.

Đường lên Hải đăng dốc đi rất mệt nhưng được cái, nhìn xuống Bãi Môn rất nên thơ. Vừa đi vừa ngắm cảnh, uống ngụm nước dứa biển rồi lấy sức leo tiếp.

Đến nơi, hoàng hôn vừa buông. Gió lớn quá mà trời sắp tối rồi, hai vợ chồng không dám leo lên Hải đăng nên chụp xong tấm hình, ngắm tí cảnh rồi tranh thủ xuống.

Tối về ăn bánh xèo Bo Bo nè. Bánh xèo có nguyên con mực to luôn mà chồng mình ổng hảo mực nên khỏi phải nói!

Ngày 2, sáng ngủ dậy tụi mình trả phòng khách sạn, chất hành lý lên xe và xuất phát đi Gành Đá Đĩa. Trên đường đi ghé Tháp Nghinh Phong check in một tấm ????

Thời sinh viên đi chơi không có tiền nhưng đầu óc thoải mái. Còn giờ hai đứa vừa đi vừa phải giải quyết công việc suốt. Nhưng dù sao cũng may là tụi mình đều làm chủ được công việc nên cũng khá thoải mái giờ giấc.

Gành Đá Dĩa thì cũng đẹp nhưng mà cũng đừng kỳ vọng gì nhiều quá. Muốn có ảnh để đời thì chắc phải leo trèo tạo dáng dữ lắm luôn. Tụi mình không làm được nên thôi giở trò mèo ra tạo dáng vậy ????

Đổi kiểu, anh ơi đổi kiểu…

Đường ra khỏi điểm tham quan Gềnh đá đĩa có một khu trưng bày đàn đá, cối đá xay bột rất nhiều. Đi lên xíu nữa là một ngọn đồi cỏ xanh, ngắm toàn cảnh rất đẹp.

Ít người để ý khu này, nhưng nhờ một cô lớn tuổi cứ giục tụi mình đi đi đẹp lắm nên tụi mình mới đi. Lên thì thấy đẹp thật hihi

Ra khỏi Gành đá đĩa, tụi mình ghé Nhà Thờ Mằng Lăng rồi đi Quy Nhơn luôn.

Đường từ Gành đá đĩa ra Quốc lộ rất đẹp, hai bên là đồng lúa thẳng tắp. Bật nhạc lên và chill thôi. Trên xe có Bluetooth, cứ kết nối điện thoại với xe sau đó vừa bật GG Maps vừa bật nhạc, tới chỗ rẽ GG Maps sẽ phát lên loa cho mình biết luôn.

Ban đầu mình có định đi Cầu Gỗ Ông Cọp nhưng mà đầu cầu bên đây thì ngược đường, hơi xa. Đầu cầu bên này thì ngay Quốc lộ, tụi mình không dám đậu xe lâu xuống chụp choẹt. Cuối cùng, hai đứa ngồi trong xe ngắm cây cầu từ xa, đợi hoài hong thấy Nhạn chở Hà Lan tới nên thôi đi luôn ????

quán ngon quy nhơn

Gần Resort không có gì ăn nên tụi mình đi 14km vào Quy Nhơn ăn trưa luôn. Một phần này ăn được hai người mà tụi mình quất 4 phần luôn, còn món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh chưa mang ra nữa. Thiệt hại chưa tới 500k quá vui vẻ!

Buổi sáng bắt chồng chạy xe hơi nhiều nên mình dành buổi chiều để thư giãn trong Resort. Khu này có bãi biển riêng nhưng sóng lớn quá cũng ít người tắm. Bình thường có hoạt động chèo thuyền Kayak nữa.

Theo mình đọc Review thì cạnh bên Resort có làng chài và quán ăn của người dân. Nhưng chắc do lúc mình đi ít người quá nên không thấy ai bán gì hết. Hai vợ chồng mình ăn trong Nhà hàng của KS luôn. Thức ăn ngon, giá phải chăng. Nửa con gà nướng 220k là quá okie mà phải hong nà.

Ổng vẫn vừa ăn, vừa ngắm cảnh, vừa làm việc vậy đó. Nhưng mình hong thấy phiền, làm mới có tiền dẫn mình đi chơi tiếp chớ kaka Giải quyết xong việc là ổng lại huyên thuyên với mình ngayy.

Sáng ngủ dậy tụi mình ăn Buffet tại khách sạn xong trả phòng, đi Kỳ Co luôn. Trưa mới quay về trung tâm TP Quy Nhơn nhận phòng. Từ chỗ mua vé lên đến khu Xe điện tham quan khoảng 3km.

Theo chồng mình nói thì: Anh biết vì sao nó tên Kỳ Co rồi, vì nó quanh co kỳ cục quá. Ngồi xe ổng chở lên tới đỉnh mà muốn sang chấn tâm lý, vừa co vừa dốc kaka. Lên tới đỉnh sẽ đứng gần những Trụ điện gió mà khi nãy chạy trên đường thấy.

Khu Kỳ Co mọi người đến đông lắm, nhưng chủ yếu là để tắm biển. Còn tụi mình không tắm nên chỉ đi loanh quanh khu bên trái cho đỡ đông.

Nắng quá chạy vô chòi trú nắng ngắm cảnh xíu nà.

Ohh, cái ghế bố đâu đây? Chết với anh. Thế là ổng nằm xuống đánh một giấc liền. Còn giấc ngủ nào ngon hơn nữa.

Nhưng mà… Ngủ sao được khi có chị ở đây. Tỉnh lại đi anh, chụp hình cho em tiếp này!

Hong biết có ngủ được miếng nào hong mà mặt ổng tỉnh lại liền luôn ông ơi ????

Chụp chỗ này hồi hộp lắm nè. Xung quanh toàn là nước êi, rớt điện thoại xuống là ướt êi.

Ngày đầu còn mang giày cao chứ tới bữa nay là cứ dép làm tới. Khi nào chụp hình thì mình nhón lên nha haha Ý mà nhón hết cỡ luôn rồi đó tờiiii

Anh anh, mình đu trend đi! Và kết quả…

Quậy banh Kỳ Co rồi, giờ mình tới Eo Gió thôi. Nếu chỉ có thời gian đi 1 chỗ thì mình nghĩ nên đi Eo Gió hơn. Kỳ Co mất vé 150k/người, Eo Gió miễn phí mà cảnh rất là đẹp, không phải đi lòng vòng nữa.

Tới Kỳ Co là gần 12h trưa rồi. May mà có thêm option Khăn chứ gió Quy Nhơn đội nón không quai là nó bay sạch. Còn đội nón có quai nó sến sến kiểu gì ý ????

Đi về vợ chồng mình đen đi mấy tone luôn đó. May mà tạo dáng tầm bậy tầm bà, chụp túa lua xua về lọc ra cũng được vài tấm ổn ổn.

Như tấm này không hiểu ổng tạo dáng kiểu gì luôn haha Nhưng thấy dễ huông nên vẫn chọn.

Đi mới ngày thứ 3 mà hai vợ chồng mặp ú ù. Đăng hình lên ai cũng vô chúc mừng tưởng có bé bi haha

Selfie tấm cúng cùi rồi về ăn trưa Nghĩa Ghẹ nà!

quán ăn ngon quy nhơn

Món Ghẹ hấp ở đây rất tươi ngon mà giá cả phải chăng nữa, hai con ghẹ chà bá có 144k, nửa kg tôm nướng 190k, dĩa mực 160k, ốc tỏi 110k, gỏi 80k.

Ăn xong về nhận phòng khách sạn ngủ một giấc. Chiều đi bộ ra biển hóng chuyện xứ Quy Nhơn. Đi dọc hết bờ biển, thấy hàng quán nào là tấp zô thử hết mọi thứ luôn.

Hai vợ chồng nom cũng dị ha. Nhưng mà biết sao được, không khí trong lành, gió biển mát quá, mood nó lên cao ao ao

Minh chứng rằng không phải có vợ chồng em lên mood nha. Ngoài bé ngoài sau lưng mình, còn có hai cha con nằm giữa bãi cát khô ngắm trời mây và nhìu nhìu cái lạ lắm ????

Ăn tối xong lại tiếp tục ra biển. Lần này thì đi rình các đôi hôn nhau hahahaha. Cũng hong gì, mình cứ đi ngang qua rồi tằng hắng vậy thôi.

Sau khi bị mấy trăm cặp đôi rượt về tận khách sạn ngủ một giấc tới sáng thì tụi mình đi Hòn Khô.

Đường vào Hòn Khô đang làm nên hơi khó đi, các bạn chạy cẩn thận nha. Khúc này là đường đẹp rồi chứ đầu đường vào có đoạn đất đá ngổn ngang.

Tới nơi sẽ có người mời bạn đi thuyền ra Hòn. 100k/người khứ hồi đồng giá. Nếu bạn đi hai người thì thuyền chỉ có 2 bạn mà thôi, khá là tiện.

Chụp 7 7 49 tấm vẫn chưa phát hiện ra cây cầu trong truyền thuyết trên Hòn Khô đã bị dỡ đi. Thành ra trên đảo chẳng còn gì sống ảo nữa. Dù vậy thì cảnh trên Hòn rất là đẹp nên cũng an ủi. Các bạn có đến Hòn Khô thì nhớ giữ vệ sinh nha, mình thấy trên cát có rác khá nhiều hix hix

Không còn cảnh gì để chụp thì mình bày trò diễn sâu chụp cho đủ vốn chứ sao giờ.

Hello anh, em là vợ anh nè!
Ủa zị hả, hết hồn hà!

Anh có thấy đất liền kia không?
Thấy, rồi sao em?

Cõng em bơi qua biển về đất liền đi anhhhh hahaha

Trước khi về khách sạn trả phòng, tụi mình bị thu hút bởi bức tượng khổng lồ trên núi. Thế là giữa trưa nắng hai đứa hì hục leo 18000 bậc thang, trải qua 49 kiếp nạn (mấy ông lừa gạt cá cược giật dây thun) mới tới chân tượng.

Tới nơi không còn nói ra tiếng luôn, đắm đuối. Được cái trong tượng rất mát nên tụi mình ngồi nghỉ một lát rồi leo xuống lại
quán ăn ngon quy nhơn
Ăn trưa cơm gà Quê hương 400k ngon nhức nhối. Còn thố kho quẹt và nước nôi này kia nữa nhen. Hai vợ chồng ăn khiếp kkk

Bên trong tượng phật rất uy nghi

Nhìn trên cao xuống thật đáng công trèo đèo lội suối. Quá mênh mông rộng lớn.

Trả phòng xong tụi mình đi ăn trưa và đi theo hướng ra Sân bay Phù Cát. Tạm biết Quy Nhơn.

Trên đường đi mình ghé Chùa Thiên Hưng. Một trong những ngôi chùa đẹp nhất mà mình từng đến. Mọi chi tiết nhỏ trong chùa đều được chăm chút cẩn thận. Khuôn viên chùa mát mẻ, cây cối xanh tươi, rất thanh tịnh.

Phía sau chùa lớn là ngôi nhà ba gian cổ, trong đó có những tượng Phật rất xưa. Mình nghĩ chùa này có tuổi rất lâu rồi.

Bức ảnh hoàn hảo thay lời kết cho chuyến đi tuyệt vời của vợ chồng mình. Không điều gì sánh bằng có một người bạn tri kỷ bên mình đi cùng trời cuối đất. 12 years together ❤️

Về Nhà thôiiii ❤️

Trả lời